3 ứng dụng tuyệt vời của chức năng “ thời gian thực” trong Google Analytics.
  • Hotline:
  •  0942 366 999

3 ứng dụng tuyệt vời của chức năng “ thời gian thực” trong Google Analytics.

Mục lục

Google Analytics cung cấp chế độ xem theo “thời gian thực” cho phép bạn xem có bao nhiêu người dùng đang hoạt động trên trang web của bạn ngay bây giờ , bao gồm cả vị trí của họ, cách họ tìm thấy trang web của bạn, những trang họ đang xem và các hành động họ đang thực hiện .

Nếu như chúng ta có thể sử dụng dữ liệu báo cáo tùy chọn theo thời gian trong Google Analytics để theo dõi chiến lược truyền thông dài hạn, thì dữ liệu phân tích “thời gian thực” có thể được sử dụng để theo dõi và phân tích lưu lượng truy cập trang web tại chỗ. 

Sau đây là một vài tình huống trong đó chức năng “thời gian thực” được ứng dụng thường xuyên nhất, cũng như một số mẹo sử dụng.

Xác minh cài đặt Google Analytics

“Thời gian thực” có thể giúp bạn xác minh rằng mã theo dõi Google Analytics đã được triển khai đúng hay chưa. Việc thiết lập mã Google Analytics cho trang web khá đơn giản, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp triển khai sai, khiến việc thu thập dữ liệu không chính xác. Với các chức năng “thời gian thực”, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và phát hiện điều này.

Trong giao diện báo cáo chính, đi đến Thời gian thực > Tổng quan để xem tóm tắt lưu lượng truy cập trang web đang hoạt động. Nếu bạn vừa thiết lập Google Analytics và đang thử nghiệm theo dõi trên một trang web hoàn toàn mới, bạn hãy kiểm tra điều này. Hãy truy cập vào 1 url bất kỳ của website, báo cáo thời gian thực sẽ cho thấy, bạn đang online và đang đọc chính url đó.

Kiểm tra việc cài đặt theo dõi một sự kiện

Tôi lấy một ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu. Chẳng hạn bạn cần theo dõi sự kiện là có ai đó xem video trong bài viết trên web hoặc click vào nút gửi thông tin. Bạn muốn kiểm tra thiết lập mã theo dõi này có hoạt động hay không. Chế độ xem thời gian thực có thể giúp bạn kiểm tra và ngay lập tức xem dữ liệu có hiển thị chính xác không.

Vào phần Thời gian thực, bạn sẽ thấy chức năng Sự kiện và Chuyển đổi. Ở đây có thể thấy các báo cáo. Các báo cáo này có thể lưu trữ các hành động thời gian thực hoặc trong vòng 30 phút dần nhất của người dùng.

Giám sát lưu lượng truy cập trong quá trình truyền thông

Ví dụ, công ty của bạn có một chiến dịch quảng cáo trên Tivi. Khi mọi người thấy website được đề cập trên TV, họ sẽ có nhiều khả năng tìm kiếm trực tuyến và bắt đầu truy cập trang web.

Nếu có kế hoạch truyền thông trên TV, chẳng hạn như một phóng sự về thương hiệu của bạn, bạn sẽ muốn xem các phân tích thời gian thực để xem liệu lưu lượng truy cập có bắt đầu tăng trong khi chương trình đang được phát không. Bạn cũng có thể xem các nguồn để xem mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn như thế nào; ví dụ, họ đến từ tìm kiếm? Họ có tìm thấy bạn trên Facebook và sau đó truy cập trang web của bạn không? Sử dụng báo cáo Nguồn thời gian thực> Lưu lượng truy cập để xem các nguồn cụ thể được liệt kê với từng người dùng hoạt động từ mỗi nguồn.

Nếu chương trình đang phát sóng quảng cáo một sản phẩm cụ thể, có thể quảng cáo đó đang hướng khách truy cập đến một trang đích cụ thể hoặc sử dụng mã ưu đãi trên trang web của bạn. Bạn có thể xem những trang nào đang được người dùng xem và họ có đang cố gắng mua các sản phẩm cụ thể mà bạn đang quảng cáo hay không.

Nếu tổ chức của bạn đang phải đối mặt với các thông tin tiêu cực và đang có dấu hiệu lan truyền trên mạng xã hội, người dùng cũng có khả năng đang nghiên cứu thương hiệu của bạn. Các phân tích thời gian thực có thể cung cấp một bức tranh về số lượng người đang tìm kiếm bạn trực tuyến trong, cũng như cung cấp cái nhìn sâu sắc về thông tin họ tìm thấy và quan tâm trên trang web của bạn.

Báo cáo địa lý sẽ hữu ích cho các thương hiệu mang tính địa phương. Nó giúp cho việc khám phá những địa điểm nào có lưu lượng truy cập nhiều nhất đến trang web. Dữ liệu này sẽ giúp chỉ ra các khu vực có nhiều người quan tâm nhất đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Bạn có thể nhấp vào các khu vực địa lý (bắt đầu với  cấp quốc gia) để xem dữ liệu cụ thể hơn, chẳng hạn như các thành phố cụ thể.

Bạn cũng sẽ thấy phân tích người dùng hoạt động theo thiết bị (phía trên bên trái) để bạn có thể thấy bối cảnh mọi người đang truy cập trang web của bạn. Có phải họ đang rút điện thoại ra để tìm kiếm từ chiếc ghế dài trong khi xem TV? Họ đang chuyển sang một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn để truy cập?

Giám sát sự quá tải của trang web

Trong các sự kiện hoặc các chiến dịch quảng cáo kéo lượng truy cập, việc duy trì hoạt động của một trang web là quan trọng hơn bao giờ hết. Bộ phận IT có thể dựa vào báo cáo này để theo dõi sự hoạt động ổn định của trang web cũng như phát hiện tình trạng quá tải khi traffic tăng vọt. Ngoài ra, họ có thể thấy ngay lập tức nếu người dùng nhấn vào các trang lỗi 404.

Tóm lại

Nếu bạn chưa biết đến báo cáo thời gian thực hoặc chưa từng sử dụng nó bạn nên nghĩ đến việc tận dụng nó ngay. 

  • Sử dụng các báo cáo này để kiểm tra hiệu quả thiết lập mã theo dõi Google Analytics. 
  • Kiểm tra kỹ xem các chuyển đổi và sự kiện có được kích hoạt đúng không. 

Cuối cùng, sử dụng các phân tích thời gian thực để theo dõi việc sử dụng trang web trong các lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông hoặc các sự kiện lớn, để đánh giá sự quan tâm đến thương hiệu của bạn và để tính đến tình trạng quá tải máy chủ có thể xảy ra.

Hà Nội ngày 08/11/2019
Dương Phú

Lượt xem: 1553

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...