5 mẹo Marketing để tạo nhu cầu cho sản phẩm mới của bạn
  • Hotline:
  •  0942 366 999

5 mẹo Marketing để tạo nhu cầu cho sản phẩm mới của bạn

Mục lục

Tạo ra một sản phẩm mới là một điều thú vị, đặc biệt nếu bạn đã nghiên cứu thị trường  và sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Nhưng làm cách nào để khách hàng biết, hiểu, thích thú và muốn sử dụng sản phẩm của bạn mới là vấn đề khó khăn. Khách hàng muốn giải pháp cho vấn đề của họ, nhưng họ không thể xác định được những gì họ cần. Giải quyết được vấn đề này là nhiệm vụ của bạn. Dưới đây tôi sẽ mách bạn 1 vài mẹo nhỏ để bạn dễ dàng trong việc phát triển sản phẩm của mình.

 1.Sản phẩm khan hiếm

Sự khan hiếm thường được sử dụng để tăng doanh số bán hàng, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra thương hiệu lớn. Nó tồn tại trên tâm lý không muốn bỏ lỡ của khách hàng. Các nhà tiếp thị sử dụng các ưu đãi giới hạn thời gian như “giờ vàng” , giới hạn về số lượng hoặc quảng cáo một lần duy nhất để tạo cảm giác cấp bách và tận dụng sự khan hiếm.

Quảng cáo “hết hàng” là một cách tiếp th ị hiệu quả để gia tăng khan hiếm sản phẩm, vì nó cho thấy khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của bạn quá phổ biến đến mức hàng tồn kho của bạn tạm thời cạn kiệt.

2.Thông tin khan hiếm

Nếu bạn thực sự hiểu đối tượng mục tiêu của mình, thì bạn sẽ biết điều gì thu hút sự chú ý của họ. Nếu bạn chỉ rò rỉ vừa đủ thông tin trước khi ra mắt, bạn có thể tạo ra tiếng vang lớn khi khán giả tìm kiếm ở khắp mọi nơi để biết thêm thông tin.

Việc cung cấp hạn chế thông tin cho giới truyền thông thay vì gửi đi những thông báo lớn sẽ giúp cho thông tin lan truyền dưới dạng những lời bàn tán và giữ được sự phấn khích xung quanh sự kiện của bạn.

Trước sự kiện ra mắt sản phẩm mới Iphone 7, Apple đã thành công khi tạo ra hàng loạt những bàn tán, dự đoán về Iphone phiên bản mới bằng cách giữ bí mật thông tin đến phút chót. Những  thông tin và hình ảnh về máy bị rò rỉ mặc dù Apple không lên tiếng xác nhận cũng tạo thêm nhiều tin đồn và đẩy sự tò mò của người hâm mộ lên cao độ.

3.Làm cho nó độc quyền

Mọi người thường muốn một cái gì đó nhiều hơn khi họ không thể có nó. Họ đòi hỏi phải biết tại sao họ không thể có nó, và làm sao họ có thể tiếp cận được nó.

Trong một bài báo cho tạp chí Forbes, Siimon Reynolds đã chia sẻ một câu chuyện về chuyến đi của một người bạn đến Paris, nơi ông đã đến thăm một đại lý đồng hồ sang trọng, Patek Philippe. Trong cửa hàng, người bạn của anh đã phát hiện ra một chiếc đồng hồ trong một hộp đựng kính hiển thị với thẻ giá 1 triệu đô la. Nhưng nhân viên bán hàng nói: “Để mua chiếc đồng hồ này, bạn phải viết thư cho Giám đốc điều hành của Patek Philippe và nói với ông ấy tại sao bạn xứng đáng với nó”

Điều đó đủ để bạn muốn xem nó, tò mò về nó . Và làm tăng giá trị của mỗi chiếc đồng hồ bán ra bởi Pateck Philippe.

4.Tập trung vào vấn đề lớn nhất

Khi bạn đã xác định được vấn đề chính đối mặt với khán giả và bạn biết sản phẩm của mình hoàn toàn phù hợp, bạn có thể tiếp cận thị trường bằng cơn bão với chiến lược tiếp thị nội dung toàn diện. Tìm hiểu cách họ hiện đang tìm kiếm giải pháp và phát triển chiến lược của bạn dựa trên những tìm kiếm đó.

Đây là điều chúng tôi vẫn làm cho khách hàng của mình. Chúng tôi nghiên cứu các vấn đề lớn nhất của khách hàng, tạo ra rất nhiều nội dung hữu ích, sau đó phân phối và quảng bá nội dung đó rộng rãi trên mọi kênh nơi khách hàng có thể tiếp cận.

5.Đổi mới liên tục

Phiên bản đầu tiên của sản phẩm có thể đã mang tính cách mạng cho ngành hoặc thị trường của bạn, nhưng không dừng ở đó. Lần ra mắt đầu tiên đó chỉ là một cuộc tấn công đầu tiên vào sự thờ ơ của thị trường. Sau khi khởi chạy phiên bản gốc của sản phẩm, ngay lập tức chuyển tiêu điểm của bạn để cải thiện sản phẩm với sự trợ giúp của phản hồi của khách hàng. Tìm hiểu cách bạn có thể làm cho nó tốt hơn và hoàn thành nó nhanh hơn, sau đó khởi chạy phiên bản mới để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đây cũng là những gì Apple đã làm khi họ ra mắt chiếc Iphone đầu tiên. Mỗi phiên bản kể từ khi đưa ra thị trường đã thêm nhiều chức năng, ứng dụng, chất lượng hơn, và giá cả phải chăng hơn so với chất lượng. Ngoài việc đổi mới các sản phẩm làm tăng nhu cầu với mỗi sản phẩm mới, Apple còn đưa ra các phiên bản khác nhau của từng sản phẩm, để khách hàng có thêm lựa chọn phù hợp nhất với mình.

***Hãy luôn tìm tòi, học hỏi, đổi mới và sáng tạo để thành công***

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 01 tháng 08 năm 2018

Lương Chelsea               

Lượt xem: 869

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...