5 sai lầm cần tránh khi xây dựng fanpage doanh nghiệp
  • Hotline:
  •  0942 366 999

5 sai lầm cần tránh khi xây dựng fanpage doanh nghiệp

Mục lục

Dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của Facebook trong các hoạt động marketing online của các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều có một trang fanpage riêng. Fanpage có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu sử dụng fanpage không đúng cách có thể gây tác động không tốt tới doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi xây dựng fanpage của một doanh nghiệp nhé.

1. Cập nhật thông tin quá dày đặc

Việc liên tục cập nhật các trạng thái, thông tin trên fanpage của doanh nghiệp tương tự với hành động spam. Điều này sẽ khiến người dùng của bạn cảm thấy khó chịu bởi họ phải tiếp nhận thông tin từ phân tích của bạn liên tục. Không phải cứ đăng càng nhiều là càng tốt bạn nên có kiểu hoạch về việc đăng nội dung như thế nào và đừng khi nào để phù hợp với lịch của bản thân và người dùng.

2. Không chăm chút thường xuyên cho fanpage

Trái ngược hoàn toàn với sai lầm trên, việc không chăm chút thường xuyên cho fanpage rất dễ xảy ra khi bạn không có thời gian để duy trì và phát triển page của mình. Nếu bạn đã mở một trang fanpage cho doanh nghiệp của mình, hãy cố gắng chăm chút trang thường xuyên với những bài đăng có nội dung phong phú hấp dẫn. Bạn nên hiểu rằng những gì bạn thể hiện trên fanpage rất dễ khiến khách hàng của bạn hình dung đến tình trạng doanh nghiệp hiện tại. Vì vậy một trang fanpage của doanh nghiệp không được cập nhật thường xuyên đều đặn cũng khiến khách hàng liên tưởng tới doanh nghiệp của bạn không còn hoạt động nữa. Việc duy trì sáng tạo nội dung trên fanpage của mình cho dù có ít hay nhiều người theo dõi giúp bạn xây dựng hình ảnh một bên thì chuyên nghiệp hữu ích trong mắt người dùng người dùng.  Điều quan trọng là nội dung có liên quan liên kết đến hình ảnh sản phẩm và định hướng phát triển của công ty.

3. Chỉ chăm chăm vào việc bán hàng

Một fanpage của doanh nghiệp khi lập ra dù ít dù nhiều cũng sẽ hướng đến việc thu hút khách hàng và bán hàng. Tuy nhiên việc chỉ chăm chăm vào việc bán hàng sớm muộn cũng sẽ giết chết fanpage của công ty. Những bài viết bán hàng quảng cáo dai dẳng và trực diện xuất hiện với tần suất không phù hợp sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trang fanpage và thương hiệu. Qua các bài bán hàng hãy cố gắng đưa những nội dung khác trên fanpage của mình. Đa dạng cách viết các bài bán hàng cũng là một cách để giúp khách hàng không nhàm chán và sinh ra cảm giác tiêu cực với fanpage. Ba bài bán hàng bảy bài với những nội dung cung cấp thông tin giải trí là tỷ lệ được khuyên để phát triển và duy trì fanpage của một doanh nghiệp.

4. Nội dung nhàm chán, thiếu tính sáng tạo

Có rất nhiều fanpage của một doanh nghiệp cứ mãi chia sẻ một nội dung một câu chuyện mà không hề có bất cứ hình thức thay đổi nào. Trước khi đáp ứng được nhu cầu khách hàng bạn phải luôn tìm cách thu hút được sự quan tâm của họ đến mình bởi vậy nội dung khi chia sẻ cũng phải sáng tạo và luôn đổi mới tránh nhàm chán. Người theo dõi fanpage của bạn sẽ chẳng bao giờ quan tâm nếu bạn chỉ chăm chăm chia sẻ một nội dung duy nhất ví dụ như giảm giá hay kêu gọi click vào link đến website. Hãy phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo kết hợp với đa dạng các loại nội dung khác nhau để người theo dõi fanpage cảm thấy thích thú mỗi lần vào mỗi lần tiếp xúc với nội dung của bạn. Nếu như bạn cứ mãi không thể thoát khỏi những chuẩn mực cũ luôn theo đuổi thì sớm hay muộn cũng sẽ chẳng muốn vào fanpage của bạn nữa.

Sáng tạo content là vấn đề quan trọng trong xây dượng fanpage
Sáng tạo content là vấn đề quan trọng trong xây dượng fanpage

5. Quá nghiêm túc

Nghiêm túc trong công việc khiến khách hàng nhìn nhận bạn là một người chuyên nghiệp, nhưng đôi khi quá nghiêm túc lại đem đến một kết quả không tốt. Việc xây dựng hình ảnh trên fanpage phải phù hợp với định hướng của doanh nghiệp và thương hiệu tuy nhiên hài hước, gần gũi lại là yếu tố được các chuyên gia đánh giá không thể thiếu trong việc xây dựng fanpage. Vai trò chính của mạng xã hội là dùng để kết nối giao tiếp. Sự gần gũi mềm mỏng của doanh nghiệp khi tiếp xúc ở bất cứ đâu sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và thích thú hơn. Tuy nhiên cần hết sức cẩn thận khi sử dụng khi cảnh hài hước bởi ranh giới giữa hài hước và những trò đùa phản cảm là rất mong manh. Nếu bạn không thể tự tin giỡn một cách có chừng mực tế nhị thì hãy sử dụng phương pháp giao tiếp trung lập.

Với sự phát triển hiện tại ảnh hưởng của cách mạng xã hội đặc biệt là Facebook đến sự phát triển của công ty sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Fanpage không chỉ là nơi để bán hàng mà còn là nơi xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty trong mắt khách hàng. Vì vậy việc xây dựng một cách viết bài bản đúng định hướng của công ty là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên chú trọng ngay bây giờ. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể xây dựng được fanpage của doanh nghiệp một cách đúng đắn, có hiệu quả.

Ninh Huyền

Xem thêm

Lượt xem: 1457

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...