6 mẹo nhỏ giúp hoàn thiện kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống
  • Hotline:
  •  0942 366 999

6 mẹo nhỏ giúp hoàn thiện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt là chìa khóa thành công trong mọi việc bạn làm. 6 típ nhỏ sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp của mình

I/ Thiết lập niềm tin

Thực tế, 1 người không tự nhiên mà tin tưởng người khác, vì họ không biết người kia đang nghĩ gì.  Nếu bạn cảm thấy rằng ai đó đang e ngại, thì bạn có thể đến thử trấn an người đó. Cách để tạo niềm tin nhanh nhất chính là chân thành.

II/ Học cách nói rõ ràng và chính xác

Nói rõ ràng đôi khi có thể là một vấn đề vì không phải ai cũng thực sự dành thời gian để cải thiện cách sử dụng từ điển hoặc từ. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử thực hành nói trước gương và ghi âm lại chính mình để phát lại.  Ấn tượng đàu tiên rất quan trọng, vì vậy hãy nỗ lực để thể hiện mình là một người tự tin và luôn tôn trọng đối phương. Phải tự tin bạn mới có thể phát biểu trước đám đông và mạnh dạn chia sẻ ý kiến của mình. Để xây dựng sự tự tin bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân

III/ Nhận biết các vấn đề trong giao tiếp

Mọi người có thể dễ dàng giải thích sai hoặc thậm chí bóp méo ý nghĩa ban đầu của lời bạn nói ra.Sẽ là khôn ngoan khi tránh nói bất cứ điều gì dễ gây nghi ngờ hoặc có thể gây nhầm lẫn cho người nghe, hoặc vô tình gây ra phản ứng tiêu cực.

IV/ Lắng nghe và quan sát

Hãy để ý những người xung quanh bạn và xác định ai là người giao tiếp tốt, ai là người không khéo léo trong ăn nói. Từ thực tế của họ, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân : học hỏi ưu điểm của người giao tiếp tốt và tránh sai lầm của người không khéo léo. Tuy nhiên, bạn không nên copy y nguyên cách nói chuyện của người khác. Hãy tự tạo cho mình một phong cách tự tin, riêng biệt để ai cũng có thể nhận thấy đó chính là bạn.

Không phản ứng lại ngay lập tức

Cũng như lời khuyên đầu tiên, bạn nên dành khoảng 5 – 10 giây để hình thành suy nghĩ của mình thay vì phản ứng lại ngay tức khắc trước một câu hỏi hay lời đề nghị.

V/ Ngôn ngữ cơ thể

Thể hiện ngôn ngữ cử chỉ hợp lý. Bạn đã hội tụ những điều trên nhưng vẫn còn một yếu tố không thể thiếu để giao tiếp thành công : ngôn ngữ cử chỉ. Ngôn ngữ cử chỉ phải song song và phù hợp với lời nói của bạn. Vai thẳng và nghiêm chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho cuộc nói chuyện. Lưu ý ở công sở, bạn không thể nói chuyện với sếp và đồng nghiệp trong tư thế thoải mái như ở nhà.

VI/ Đọc nhiều hơn

Đây là điều rất cần thiết bởi nó là nguồn kiến thức của bạn và khi có kiến thức bạn sẽ có cơ sở để giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn. Do đó, hãy tích cực đọc những bài báo hay, câu chuyện ý nghĩa cả trong và ngoài lĩnh vực của bạn. Nhờ đó, bạn cũng có thể đa dạng hóa chủ đề cho các cuộc nói chuyện với đồng nghiệp và sếp ngoài công việc.

Chúc các bạn thành công!

Các dịch vụ tại Vĩnh Thái:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 31 tháng 07 năm 2019

 Thành Lương – Vĩnh Thái

Lượt xem: 1323

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...