6 ứng dụng của insight trong các hoạt động marketing, thương hiệu
  • Hotline:
  •  0942 366 999

6 ứng dụng của insight trong các hoạt động marketing, thương hiệu

Mục lục

6 ứng dụng của insight trong các hoạt động marketing

Là một marketer chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về insight, có thể nói đây là một từ rất phổ biến và quen thuộc nhưng cũng gây ra nhiều bối rối và đáng sợ. Insight có mặt trong hầu hết các hoạt động của marketing, Insight tốt sẽ tạo ra thành công cho các chiến dịch truyền thông quảng cáo hay định vị thương hiệu cho các nhãn hàng. Vậy làm insight là gì? Ứng dụng của nó trong marketing, thương hiệu ra sao?. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Insight là gì?

Hiện tại có rất nhiều định nghĩa về Insight, nhưng định nghĩa được đánh giá là hay và chuẩn xác nhất là của ông Rowan Geson tác giả của cuốn sách The 4 lenses of Innovation. Trong cuốn sách ông định nghĩa Insight chính là những suy nghĩ mong muốn ẩn sâu bên trong tâm trí của người tiêu dùng mà có thể hiện nay họ chưa biết tới hoặc chưa suy nghĩ đến.

2. Ứng dụng của Insight.

Insight xuất hiện trong hầu hết các hoạt động marketing, thương hiệu và cụ thể trong các hoạt động sau:

a, Brand Positioning – Định vị thương hiệu.

Đây được đánh giá là ứng dụng quan trọng nhất của Insight, bởi nó giúp mài dũa định vị thương hiệu trở nên sắc bén hơn. Khám phá ra phân khúc mới, ngành hàng mới, tái định vị thương hiệu hay mở rộng định vi để tấn công vào thị trường ngành hàng mới

b, Brand Innovation – Phát triển sản phẩm mới.

Khi phát triển một sản phẩm mới chúng ta phải thấu hiểu được Insight của người tiêu dùng về sản phẩm, giá trị sử dụng hay mong đợi của họ về sản phẩm đó. Từ đó, chúng ta có những cách thức, bao bì, để đổi mới sản phẩm tốt hơn. 

c, Brand Communication – Phát triển chiến dịch truyền thông. 

Để chuẩn bị cho một chiến dịch truyền thông, chúng ta cần biết đang tìm insight cho đối tượng truyền thông nào? chúng ta mong muốn họ tiếp nhận thông điệp truyền thông gì? thay đổi suy nghĩ, hành vi của họ ra sao? Dựa trên những câu hỏi này chúng ta sẽ biết được nên chọn Insight nào phù hợp từ đó phát triển thành các Big Idea cho chiến dịch 

d, Brand Activation – Các hoạt động trải nghiệm thương hiệu.

Khi bạn muốn kết nối gần hơn với khách hàng của bạn, bạn cần xây dựng những hoạt động để có thể trải nghiệm thương hiệu như: Event sự kiện, tài trợ các chương trình hay hoạt náo. Chúng ta nhất thiết cần phải thấu hiểu được khách hàng của mình để tạo ra các chương trình thu hút, hấp dẫn từ đó có thể định hướng tiêu dùng của khách hàng theo hướng có lợi cho thương hiệu.

e, Trade Marketing – Hỗ trợ tại điểm bán.

Chúng ta cần insight để hiểu tại sao khách hàng mua sản phẩm và mua như thế nào. Trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng không phải là người tiêu dùng. Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu hành vi của họ, để xây dựng các chiến dịch khuyến mại, giảm giá, trưng bày để chiến thắng khách hàng tại điểm bán 

d, Digital Marketing – Marketing số.

Trong thời đại bùng nổ Internet việc marketing hiệu quả trên môi trường này cực kỳ quan trọng. Trong cuộc chiến này chúng ta không thể không nhắc đến insight bởi insight sẽ có mặt trong tất cả, từ việc bạn xây dựng nội dung, hình ảnh, tối ưu Ui/Ux trên website, fanpage như thế nào để tạo ấn tượng, thu hút với khách hàng. Hay việc nhắm mục tiêu đối tượng quảng cáo trên các nền tảng quảng cáo như Facebook, Google, Tiktok…ra sao cho hiệu quả.

Trên đây là những ứng dụng của Insight mà một marketer phải biết. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho các bạn.

xem thêm: Lớp học Marketing

Hà Nội ngày 20/08/2019

 Nguyễn Anh Lài      

Lượt xem: 1865

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...