9 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả
  • Hotline:
  •  0942 366 999

9 Cách Tối Ưu Quảng Cáo Google Ads Hiệu Quả

Mục lục

Chạy quảng cáo Google có dễ không? 

Câu trả lời là có, rất dễ là đằng khác. Google đã thiết lập sẵn các hướng dẫn chi tiết để giúp bạn tạo tài khoản quảng cáo cực đơn giản và nhanh chóng. Chạy quảng cáo được rồi nhưng làm sao để đo lường các chỉ số quảng cáo, đem lại hiệu quả, làm sao để tối ưu hơn nữa? Chắc chắn đó là câu hỏi mà rất nhiều nhà quảng cáo đang chưa tìm ra câu trả lời, đặc biết là các bạn tự mày mò để chạy quảng cáo. Sau đây mình sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên với 9 cách để tối ưu chiến dịch quảng cáo Google ads của mình.

I/ Đối sánh từ khóa

Các bạn đã hiểu và chọn đúng được dạng đối sách từ khóa phù hợp nhất cho chiến dịch quảng cáo củ mình chưa? Có 4 loại đối sánh từ khóa mà bạn nên biết: 

Bạn nên chạy từ khóa dạng đối sánh chính xác hoặc cụm từ, có thể bổ sung đối sánh rộng có sửa đổi nếu từ khóa ít lượt tìm kiếm hơn mong đợi. Với đối sánh cụm từ và đối sánh rộng có sửa đổi thì bạn cần thiết lập danh sách từ khóa phủ định để tránh mất ngân sách vào những từ khóa không liên quan.

II/ Tối ưu vị trí địa lý

Tính năng nhắm mục tiêu theo vị trí của Google Ads cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện ở các vị trí địa lý bạn chọn: quốc gia, khu vực trong một quốc gia, bán kính xung quanh vị trí hoặc nhóm vị trí

Bạn cần chọn đúng vị trí địa lý mà bạn muốn quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Vì khi bắt đầu thiết lập tài khoản Google sẽ mặc định vị trí là toàn quốc. Bạn có thể cài theo tỉnh thành hoặc bán kính theo mục tiêu bạn lựa chọn (Google khuyến nghị nên chọn bán kính 15km trở lên)

III/ Tối ưu cho loại thiết bị

Theo dõi quá trình chạy quảng cáo rất quan trọng, khi nhìn những số liệu báo cáo kết quả chạy từng ngày bạn sẽ biết khách hàng đang dùng nhiều ở thiết bị nào? Ví dụ sản phẩm của bạn là giày thể thao nam, độ tuổi từ 18 – 26. Đây là nhóm khách hàng hay tìm kiếm sản phẩm trên điện thoại di động, vì vậy bạn cần thiết lập chiến dịch quảng cáo trên thiết bị điện thoại để tiếp cận gần hơn với khách hàng. Hoặc bạn có thể giảm giá thầu cho các thiết bị khác để tập trung ngân sách cho di động.

IV/ Lập trình quảng cáo

Ban đầu mới chạy bạn để quảng cáo chạy 24/24h. Sau khoảng 3 ngày theo dõi bạn sẽ biết được những khung giờ nào chuyển đổi tốt nhất, từ đó bạn sẽ có điều chỉnh lịch quảng cáo phù hợp nhất

V/ Tối ưu ngân sách 

Sau một thời gian chạy quảng cáo bạn sẽ theo dõi được các chiến dịch của mình có tiêu hết ngân sách hàng ngày hay không? Chiến dịch nào bị thiếu ngân sách? Bạn sẽ cần điều chỉnh ngân sách cho mỗi chiến dịch phù hợp hơn

VI/ Tối ưu truy vấn tìm kiếm

Vào báo cáo truy vấn tìm kiếm từ khóa để nắm được các truy vấn của khách hàng đã kích hoạt quảng cáo của bạn. Những truy vấn liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì bạn thêm vào chiến dịch. Nhưng truy vấn không đúng mục tiêu thì bạn càn phủ định để tối ưu ngân sách.

 

VII/  Chỉnh sửa, thay mẫu quảng cáo

Theo dõi sau 1 thời gian chạy bạn sẽ thấy những mẫu quảng cáo tỉ lệ khách hàng click vào rất cao,cũng có nhưng mẫu quảng cáo hiển thị nhiều nhưng click lại thấp. Khi đó bạn nên tắt hoặc chỉnh sửa những quảng cáo có hiệu suất thấp để cải thiện hiệu quả cho tài khoản. Tỉ lệ click trên số hiển thị từ 12% trở xuống sẽ coi là cần cải thiện (Tùy vào từng ngành khác nhau và vị trí quảng cáo bạn đang top cao hay thấp).

VIII/ Điều chỉnh giá thầu

Trong báo cáo từ khóa bạn sẽ theo dõi được chi tiết các chỉ số của từng từ khóa: hiển thị, click, ctr, cpc, % hiển thị hàng đầu, % hiển thị hàng đầu tuyệt đối. Dựa vào mục tiêu và đánh giá bản thân bạn sẽ có các điều chỉnh để tối ưu. Chủ yếu các bạn sẽ cần dựa vào 2 chỉ số: % hiển thị hàng đầu, % hiển thị hàng đầu tuyệt đối. 2 chỉ số này sẽ cho ta biết quảng cáo tương ứng với từ khóa của bạn thường xuyên xuất hiện ở vị trí nào trên top Google. % hiển thị hàng đầu là tỉ lệ mà quảng cáo của bạn nằm trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên so với số lần quảng cáo hiển thị (top 1-4), % hiển thị hàng đầu tuyệt đối là tỉ lệ quảng cáo xuất hiện ở vị trí đầu tiên phía trên các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (top 1)

IX/ Tối ưu trang đích

Tối ưu trang đích là 1 phần cực kì quan trong trong quảng cáo Google. Tối ưu tài khoản bạn có thể cực tốt nhưng nếu trang đích bạn chưa tối ưu thì bạn đã mất đi 50% cơ hội bán hàng của mình. Trang đích đàu tiên cần có tốc độ tải trang nhanh, giao diện đẹp, dễ điều hướng, thân thiện với người dùng, đặc biết là trên thiết bị di động, vì phần lớn khách hàng của bạn sẽ online trên smart phone. 

Nội dung trang đích của bạn cần phải đáp ứng được tiêu chí: người dùng dễ dàng tìm thấy những điều mà bạn hứa hẹn trong quảng cáo, liên kết đến các trang cần phải cung cấp các thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Để xây dựng lòng tin đối với người dùng, website của bạn cũng cần phải có sự rõ ràng về các thông tin như là: thông tin doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, các sản phẩm, dịch vụ của bạn, bạn có ý định sử dụng thông tin của khách hàng vào mục đích xấu không….

Trang đích của bạn cần phải tạo khả năng điều hướng phù hợp. Đây là chìa khóa để biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, tạo sự dễ dàng cho họ để họ tìm được những gì họ đang cần. Đồng thời, trang đích cần có đường dẫn ngắn, dễ dàng giúp cho người dùng mua hoặc nhận sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Trên đây là những kinh nghiệm đúc rút từ bản thân trong quá trình chạy quảng cáo của mình. Chắc chắn sẽ còn nhiều cách tối ưu nữa mà mình chưa đưa ra hết. Các bạn hãy tìm hiểu thêm và tự mình sáng tạo thêm nhé. Chúc các bạn thành công! 

Hà Nội, ngày 22, tháng 10, năm 2019

Trần Văn Lương

Lượt xem: 1295

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...