Cái Dũng Của Thánh Nhân - Review sách Vĩnh thái marketing
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Cái Dũng Của Thánh Nhân

Đọc sách đối với mình từ nhỏ đến lớn là một điều khá xa lạ, sở thích của mình là đọc truyện tranh, truyện tiếu lâm và các cuốn về lịch sử Việt Nam. Theo cảm nhận của mình ngày trước thì đọc những quyển sách dày cộp rất nhàm chán, vô vị và tốn thời gian. Cái suy nghĩ ấy mình vẫn luôn thấy đúng cho đến khi đọc hết một cuốn sách hoàn chỉnh không chỉ một mà đến hai lần – 1 điều chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ làm. Hôm đó đến văn phòng, vô tình nhìn thấy quyển sách có tiêu đề “ Cái Dũng Của Thánh Nhân” của ông bạn ngồi đối diện. Thấy tên sách hay hay mà nhìn sách cũng không dày lắm. Thế là mượn đọc thử. Cứ càng đọc lại càng thấy hấp dẫn, càng thấy nhiều điều tác giả viết về những chuyện đời thường mà mình vẫn gặp. Những câu chuyện giản dị đời thường nhưng rút ra được những bài học, giá trị sống rất sâu sắc.

Các bậc thánh nhân xưa kia vốn cũng xuất thân từ những con người bình thường như chính chúng ta. Họ sinh ra không phải đã có sức mạnh vượt trội hay quyền phép siêu nhiên. Hình ảnh dễ liên tưởng nhất mà chúng ta có thể biết được đó chính là đức Phật, người luôn nở miệng cười từ bi, thái độ khoan dung, điềm tĩnh dù đối diện với bất cứ ai hay hoàn cảnh nào có thể mang tới cho Người sự khổ đau, nguy hiểm. Đó là bởi đức Phật đã đứng trên đỉnh cao của trí tuệ và sức mạnh tâm thức trong con người mình. Những điều này không tự nhiên mà có. Bất cứ ai cũng có thể luyện tập mà thành, các vị thánh nhân cũng không ngoại lệ. Và cuốn sách “Cái dũng của thánh nhân” đã chỉ ra cho chúng ta từng đường đi nước bước cần thiết để luyện tập được sự điềm đạm như ở các thánh nhân.

Với văn phong giản dị nhưng sâu sắc, tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần đã dẫn dắt người đọc bước vào thế giới của các thánh nhân, những con người đã đạt đến đỉnh cao của sự bình yên trong tâm hồn. Tưởng như xa vời, khó có thể với tới nhưng thực ra lại vô cùng gần gũi, ngay ở trong những chuyện đời thường của mỗi người. Có một điều mà cuốn sách này có thể sẽ làm các bạn không thích, tác giả là một học giả nổi tiếng của Việt Nam những năm 50, 60 của thế kỉ trước nên ngôn từ trong sách có nhiều từ cổ, từ Hán Việt, làm một số bạn trẻ sẽ khó hiểu và gây mất hứng thú khi đọc. Nhưng chính những ngôn từ đấy lại làm mình thấy dễ gần, thân thuộc và giản dị. Cũng chính như cách sống của thế hệ người xưa.

Mình đọc đến hai lần cũng vẫn chưa thực sự thấy hết được hàm lượng trí tuệ cao siêu chứa đựng trong đó chứ chưa nói ddenss học và làm theo. Nội dung của nó không chỉ là những câu chuyện kể về sự dũng cảm của người xưa mà còn bàn phương pháp cụ thể để rèn luyện đến một tinh thần điềm đạm. Do đó, mình thấy cuốn cẩm nang này cần được đem ứng dụng vào chính bản thân mỗi người và đời sống hàng ngày. Tính cách điềm đạm, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống là điều mà ai cũng nên luyện tập và phát huy.

Các bạn hãy đọc và cảm nhận cái hay, cái đẹp mà cuốn sách mang lại!

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 26, tháng 08, năm 2019

Trần Văn Lương

Lượt xem: 896

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...