Chiến dịch mua sắm thông minh của Google - Tốt hay xấu cho bạn?
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Chiến dịch mua sắm thông minh của Google – Tốt hay xấu cho bạn?

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2018, Google đã công bố loại chiến dịch Mua sắm mới có tên “Chiến dịch được tối ưu hóa mục tiêu” được đổi tên thành từ “Chiến dịch mua sắm toàn cầu”. Gần đây, lần thứ 3 trong 3 tháng, các loại chiến dịch này lại được đổi tên thành “Chiến dịch mua sắm thông minh”. Chúng ta thảo luận những gì Google đang có, những gì Google yêu cầu làm của chiến dịch mua sắm thông minh. Bắt đầu Suy nghĩ khi tiến hành làm?

Chiến dịch mua sắm thông minh?

Chiến dịch Mua sắm thông minh của Google là các chiến dịch hoàn toàn tự động đã được phát triển trong nhiều tháng nay là chiến dịch beta “Mua sắm toàn cầu” của Google, nhưng hiện tại sẽ chuyển sang tài khoản AdWords.

Việc phát hành Chiến dịch mua sắm thông minh của Google  đánh dấu một bước khác hướng tới sự tập trung của Google vào mục tiêu tự động hóa. Phù hợp nhất hiệu quả các chiến dịch Google Mua sắm với quảng cáo tiếp thị lại đáp ứng của Google mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo Google mua sắm của bạn với không chỉ Mạng tìm kiếm mà còn cả Mạng hiển thị, YouTube và thậm chí là Gmail, tất cả trong một chiến dịch.

Chiến dịch mua sắm thông minh hoạt động như thế nào?

Google đang thực hiện tất cả việc thực hiện, nhắm mục tiêu và đưa ra quyết định vào hệ thống tự động của họ.

Quay trở lại khi Google mua sắm trên nền tảng trả tiền, Google sẽ tìm ra cách phân phát nội dung phù hợp nhất cho người dùng. Google quyết định muốn nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các sản phẩm thay vì từ khóa cho quảng cáo Mua sắm. Google sẽ phân loại từ khóa nào sẽ kích hoạt quảng cáo. Đây là một sự thay đổi địa chấn trong thế giới quảng cáo tìm kiếm. Mọi chiến lược đến thời điểm đó đã xoay quanh cụm từ tìm kiếm. Loại bỏ các cụm từ tìm kiếm là một vấn đề lớn.

Vì vậy Google đã xây dựng một cánh cửa không rõ ràng vào nền tảng để cho phép nhắm mục tiêu các từ khóa sử dụng ưu tiên chiến dịch và từ khóa phủ định. Các nhà tiếp thị thông minh nhanh chóng tìm thấy cửa sau này và đã sử dụng nó để giành quyền kiểm soát nhiều hơn đối với kết quả cho các cụm từ thương hiệu và từ khóa chung chung. Google sử dụng điều này cho hầu hết tất cả khách hàng của mình để thống trị kết quả cho các cụm từ được chọn.

 

Tại sao Chiến dịch mua sắm thông minh có thể không tốt cho bạn

Google đang cố gắng kiềm chế sự kiểm soát đó khỏi các nhà tiếp thị thương hiệu họ đang mang lại một điều tuyệt vời – tiếp thị lại dựa trên các từ tìm kiếm. Tiếp thị lại này có thể hoạt động thực sự tốt, nhưng mặc cả là bạn phải từ bỏ 100% quyền kiểm soát sản phẩm của mình cho Google. Không có giá thầu riêng lẻ, không có báo cáo cụm từ tìm kiếm, không có từ khóa phủ định, không kiểm soát quảng cáo tiếp thị lại.

 

1.Điều này có nghĩa là bạn không thể dễ dàng đặt giá thầu một sản phẩm lên một sản phẩm khác.  Vấn đề phân bổ – Bạn thậm chí không thể thấy số tiền thực sự của khách hàng mới so với tiếp thị lại.

  1. Khi ra mắt sản phẩm mới – Không có cách nào để đặt giá thầu lên các sản phẩm khác của bạn

 

3 .Kiểm soát khoảng không quảng cáo – Nếu bạn muốn ghi qua một số khoảng không quảng cáo, tôi không thể làm cho sản phẩm đó nổi bật hơn.

 

  1. Mức độ cạnh tranh – Nếu bạn bảo vệ một sản phẩm khỏi đối thủ cạnh tranh, bạn không thể thúc đẩy nó. Không có cách nào để mở rộng các cụm từ không phải thương hiệu của bạn để vượt qua.

 

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, Google Mua sắm và Tiếp thị lại của Google phân phát hai mục đích rất khác nhau. Tiếp thị lại của Google thực hiện một công việc tuyệt vời cho phép bạn thu hút lại khách hàng của mình và đưa họ trở lại trang web của bạn để mua, trong khi Google mua sắm là công cụ để tận dụng vốn chủ sở hữu thương hiệu và thúc đẩy mua lại khách hàng mới. Bằng cách hợp nhất hai kênh này lại với nhau và đưa ra quyết định đối với hệ thống tự động của Google, nhà quảng cáo sẽ mất rất nhiều quyền kiểm soát nơi đầu tư, thời điểm đầu tư và nơi có tác động lớn nhất.

Chiến lược tiếp thị thương mại điện tử có nhiều mục tiêu – có được khách hàng mới, cải thiện trải nghiệm của khách hàng, tăng nhận thức về thương hiệu và làm như vậy có lợi nhuận. Do đó, trong Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa doanh thu, khách hàng tiềm năng hoặc lưu lượng truy cập, tìm kiếm có trả tiền của họ

Kế hoạch của chúng tôi là thực hiện một số thử nghiệm  với chiến dịch Mua sắm + Tiếp thị lại riêng biệt để xác định rõ hơn liệu loại chiến dịch này có thêm giá trị thực hay không hoặc số mua sắm có được phân bổ bởi phân bổ tiếp thị lại hay không.

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2018

Hà Nguyễn

Lượt xem: 1897

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...