Chiến dịch truyền thông tết - đánh vào giá trị văn hoá truyền thống
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Chiến dịch truyền thông tết – đánh vào giá trị văn hoá truyền thống

Đối với dân tộc Việt mà nói, thì tết là thời điểm các văn hoá dân tộc và phong tục truyền thống được phát huy cao nhất. Lúc này, tại thị trường Việt Nam, đây được coi là thời điểm vàng cho các nhà Quảng cáo. Đó là lý do mà chúng ta thường thấy các chiến dịch truyền thông tết đều có chung một phong cách, là hướng về gia đình, hướng về văn hoá truyền thống. Điểm mặt một số sản phẩm đã có những quảng cáo khai thác tốt insight khách hàng như: coca – cola, pepsi, O mo, Heineken, Comfort, Nestle,…

Các sản phẩm trên đều là những thương hiệu lớn và khá quen thuộc trên TVC. Còn đối với những thương hiệu nhỏ và vừa vẫn có thể tìm thấy miếng bánh cho riêng mình, quan trọng là chọn đúng insight và kênh triển khai.

Insight mang đến cơ hội.

Trên thực tế, các dịp lễ tết không có quá nhiều insght để lựa chọn, ngoài các chủ đề quen thuộc như: đoàn tụ gia đình, kết nối, sum vầy, may mắn tài lộc. Tuy nhiên tết là dịp lớn nhất trong năm, nên khai thác những insight này, vẫn phát huy được sức mạnh là chạm đến khát khao sâu thẳm bên trong khách hàng.

Âm nhạc cần được khai thác.

Ở một thế giới không có nhiều sự lựa chọn và khác biệt, thì âm nhạc có lẽ là phương án không tồi cho các nhà quảng cáo lựa chọn.

Âm nhạc có thể được xây dựng trên bài hát mới hoàn toàn hoặc beat nhạc cũ giai điệu mới. Cách thứ 2 có lẽ được sử dụng nhiều hơn bởi nó không quá khó mà còn được cộng hưởng thêm là nền nhạc đã khá quen thuộc trong tâm trí khách hàng

Sức mạnh từ KOL.

KOL đang ngày càng phát huy lợi thế của mình. KOL không tiêu tốn quá nhiều ngân sách quảng cáo cho những người nổi tiếng nhưng vẫn đáp ứng được một lượng fan hâm mộ nhất định. Nếu doanh nghiệp không quá lớn và muốn chiếm đánh trên mặt trận MXH thì KOL cũng là một giải pháp tốt để tạo sự khác biết. Tổng kết lại chúng ta thấy, marketing đánh vào văn hoá, truyền thống là rất mạnh nhưng cần đúng thời điểm và cần nhiều yếu tố xung quanh để làm nên một chiến dịch thành công. Chỉ còn 60 ngày nữa là tết, cùng xem và tham khảo video quảng cáo tết 2020 sớm nhất này nhé!

Lượt xem: 2070

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...