Chiến lược marketing của TH True Milk: vượt mặt đối thủ nặng ký
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Chiến lược marketing của TH True Milk: vượt mặt đối thủ nặng ký

Mục lục

TH True milk sinh sau đẻ muộn bước chân vào thị trường dường như đã hết chỗ đứng. Để cạnh tranh với nhiều thương hiệu lớn TH True milk đã xây dựng chiến lược marketing và chính thức xuất hiện thách đấu tại Việt Nam ngày 26 tháng 12 năm 2010. 

Mặc dù bước vào thị trường được 13 năm nhưng TH true milk đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Tính đến năm 2021 TH true milk đã tăng 22% sản lượng và 30% doanh thu.

Vậy TH true milk đã sử dụng chiến lược marketing nào để đối đầu với đối thủ nặng ký như Vinamilk? Hãy cùng Vĩnh Thái phân tích chiến lược marketing của TH true milk dưới đây.

Chiến lược marketing của TH True milk
Chiến lược marketing của TH True milk

1. Lịch sử hình thành và xuất thân của TH true milk

Ngày 24/2/2009 Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH được thành lập, có trụ sở tại 166 Nguyễn Thái Học, P. Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An. Tập đoàn TH được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á tư vấn tài chính do bà Thái Hương là Chủ tịch Hội Đồng quản trị . Đây cũng là công ty đầu tiên của Tập đoàn TH với dự án đầu tư vào trang trại bò sữa, công nghệ chế biến sữa hiện đại. 

Từ những bước đi đó, Tập đoàn TH đang phấn đấu phát triển để vươn lên trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam, cung cấp các thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên đạt chuẩn quốc tế. Tập đoàn TH luôn mong muốn trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong ngành hàng thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên.

2. Sinh sau nên bắt buộc phải tạo ra sự khác biệt

Điểm khác biệt của sữa TH True milk
Điểm khác biệt của sữa TH True milk

Bối cảnh thị trường hiện nay

Theo Euromonitor, thị trường sữa Việt Nam đạt 135.000 tỷ đồng vào năm 2020, tăng 8% so với năm 2019, nhờ sự tăng trưởng của phân khúc sữa chua và sữa uống. 

Phân khúc sữa nước đóng góp giá trị lớn nhất với (+10%) trong ngành sữa Việt Nam. Với  các tên thương hiệu phổ biến như Vinamilk, Mộc Châu milk, TH True milk, Dutch Lady, Nutifood. 

Làm sao để sống sót trên thị trường khi đối thủ cạnh tranh quá lớn

TH True milk chính thức thách đấu tại Việt Nam ngày 26 tháng 12 năm 2010. Khi mới bước vào thị trường TH phải đối mặt với không ít khó khăn với các ông lớn như Vinamilk, Mộc Châu…

Bởi vậy, TH True milk đã không chọn cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của các ông lớn. TH True milk đã đánh vào sản phẩm ngách sữa “sạch” quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu 

Khi thị trường đã quá nhiều đối thủ cạnh tranh, bước vào sau TH True milk bắt buộc phải tạo được sự khác biệt. 

TH True milk đã lựa chọn đối tượng cụ thể hơn như phụ nữ sống ở thành thị và quan tâm đến sức khỏe bản thân và gia đình. TH True milk đã phân khúc đối tượng khách hàng theo: Địa lý, dân số, hành vi, tâm lý.

Với phân khúc đối tượng khách hàng cụ thể giúp TH xây dựng và phát triển thương hiệu theo hướng bền vững.

3. Chiến lược marketing của TH True milk: Vượt mặt đối thủ nặng ký

Chiến lược marketing mix
Chiến lược marketing mix

Khi bước vào xâm nhập thị trường sữa TH thông minh khi lựa chọn chiến lược hớt váng sữa để nâng tầm sản phẩm của mình hơn so với đối thủ cạnh tranh. 

Bên cạnh đó TH True milk đã sử dụng chiến lược marketing mix để quảng bá nhấn mạnh đến yếu tố “ sữa sạch”. Chính sự khác biệt này đã mang đến thị trường mới cho TH True milk. 

Hãy cùng Vĩnh Thái đi phân tích chiến lược marketing mix của TH True milk dưới đây:

Phân tích chiến lược marketing mix của TH True Milk

a, Chiến lược sản phẩm (Product):

Chiến lược sản phẩm của TH True milk
Chiến lược sản phẩm của TH True milk

TH True milk đã áp dụng chiến lược đa dạng hoá sản phẩm, chú trọng và cải thiện chất lượng. Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng TH True milk đã đa dạng danh mục sản phẩm: Sữa tươi tiệt trùng nguyên chất được làm từ 100% sữa bò tươi, sữa tươi tiệt trùng ít đường, sữa tươi tiệt trùng có đường, sữa tươi tiệt trùng hương dâu,…

Sữa TH True milk được làm hoàn toàn bằng từ thiên nhiên đem đến cho con người dòng sữa tươi sạch, tinh túy, đảm bảo các yếu tố như độ ngọt, độ nguyên chất.

Sản phẩm của TH True milk đã được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 22000, 2005 về vệ sinh an toàn thực phẩm của tổ chức BVQI cùng nhiều chứng nhận khác về chất lượng và thương hiệu sản phẩm. Ngoài ra về mẫu mã bao bì TH True milk luôn đổi mới, cải thiện bao bì mẫu mã để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

b, Chiến lược về giá (Price):

TH đã sử dụng chiến lược giá hớt váng sữa để xâm nhập thị trường. Hớt váng sữa là định giá cao thu lại lợi nhuận nhanh. Định giá cao đánh tâm lý khách hàng chất lượng sản phẩm tốt. Xác định các dòng sản phẩm của TH True milk là những dòng sản phẩm cao cấp nên được định giá cao. 

Hiện tại sữa TH True milk định giá:

  • Lốc 4 hộp sữa tươi TH True milk Organic 180ml: 51.800đ
  • Lốc 4 hộp sữa tươi TH True milk dâu 110ml: 23.600đ
  • Lốc 4 hộp sữa tươi TH True milk Socola 180ml: 33.000đ
  • Lốc 4 hộp sữa tươi TH True milk ít đường 110ml: 21.900đ

TH True milk chủ động được nguồn nguyên liệu từ trang trại nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi giá nguyên liệu vì vậy giá sẽ ít bị biến động hơn đảm bảo mức ổn định cho người tiêu dùng

c, Chiến lược về kênh phân phối (Place)

Chiến lược kênh phân phối
Chiến lược kênh phân phối

TH True milk đã xây dựng chiến lược kênh phân phối trải dài từ Bắc vào Nam.TH đã xây dựng chuỗi hệ thống TH True Mart khắp cả nước, Miền Bắc Hà Nội (71 cửa hàng), Miền Trung (16 cửa hàng) tại Nghệ An, Hà Tĩnh , Miền Nam tại TP HCM  (85 cửa hàng).

Ngoài cửa hàng TH True milk, TH đã lựa chọn kênh phân phối hệ thống bán lẻ lớn như Big C, CoopMart, Vinmart…

Việc xây dựng một chiến lược kênh phân phối phù hợp sẽ tác động lớn đến sự thành công của doanh nghiệp.

d, Chiến lược về xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp
Chiến lược xúc tiến hỗn hợp

TH True milk đã chú trọng trong việc xây dựng chiến lược truyền thông ý nghĩa, triển khai các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tận dụng Trade marketing.

  • Chiến dịch truyền thông:

TH đã đưa ra các thông điệp truyền thông chính “tinh túy thiên nhiên được giữ nguyên vẹn trong từng giọt sữa tươi sạch” . Và các thông điệp phụ trong các chiến dịch truyền thông.

  • Chiến dịch quảng cáo: 

TH True milk đã thực hiện quảng cáo trên các kênh truyền hình: VTV3, HTV7, VTV1… với hình ảnh sản xuất sữa sạch. Ngoài ra còn book trên báo chí nhắm vào những người phụ nữ doanh nhân ( Phụ nữ, Tuổi trẻ, Doanh nhân Sài Gòn, Hà Nội mới,.. và một số hình thức quảng cáo ngoài trời, băng rôn, xe buýt,…

  • Hoạt động PR:

TH True milk đã chú trọng đến các chương trình bảo trợ xã hội như: Trao học bổng cho các em học sinh, hỗ trợ cùng chương trình thiện nguyện, tổ chức cuộc thi hoạ sĩ nhí….

4. Kết luận: 

Tóm lại, qua nghiên cứu, phân tích, khảo sát đánh giá chiến lược marketing của TH True milk thấy được sự thành công nhờ sử dụng chiến lược marketing mix 4P đã giúp TH có chỗ đứng vững hơn trên thị trường. TH True milk ngày càng khẳng định được một thương hiệu có bản lĩnh dẫn dắt thị trường sữa Việt Nam.

Lượt xem: 2571

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...