6 Chiến lược marketing của Vinfast - Chinh phục thị trường trong nước và quốc tế
  • Hotline:
  •  0942 366 999

6 Chiến lược marketing của Vinfast – Chinh phục thị trường trong nước và quốc tế

Mục lục

Theo số liệu điều tra người dân Việt Nam về câu hỏi hãng xe ô tô nào sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Đa số người dân Việt Nam đều trả lời là Vinfast, chứng tỏ Vinfast đã rất thành công trong việc định vị thương hiệu đánh trúng tâm lý khách hàng. 

VinFast thuộc sử hữu của tập đoàn Vingroup. Một doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và cũng là một trong những tập đoàn công nghệ, công nghiệp và dịch vụ hàng đầu Việt Nam. 

VinGroup đã tập trung vào những chiến dịch truyền thông trên mọi mặt trận, giống như những gì mà VinGroup làm trên tất cả các sản phẩm khác. Vinfast được kỳ vọng sẽ “vẽ” ra con đường vươn ra thế giới, thực hiện hoá ước mơ của người Việt Nam. Và điều đó đã trở thành hiện thực.

Hãy cùng Vĩnh Thái tìm hiểu chi tiết về chiến lược marketing của Vinfast. Chiến lược nào giúp VinFast định vị trúng tâm lý khách hàng, vươn ra thị trường quốc tế?

Chiến lược marketing của VinFast
Chiến lược marketing của VinFast

Thị trường mục tiêu của VinFast 

VinFast không chỉ hướng đến thị trường Việt Nam mà mục tiêu thị trường còn lan rộng ra khắp thế giới. VinFast luôn thể hiện một khát vọng vô cùng mạnh mẽ là xây dựng thương hiệu uy tín, đẳng cấp và được toàn cầu công nhận.

Đối tượng khách hàng mục tiêu của VinFast

VinFast cũng muốn nhắm đến khách hàng quốc tế với dòng sản phẩm hoàn thiện hơn. Tuy nhiên khách hàng mục tiêu chính của VinFast cũng là người dân Việt Nam. 

6 Chiến lược marketing của Vinfast đánh trúng tâm lý khách hàng, chinh phục thị trường quốc tế

6 chiến lược marketing của VinFast
6 chiến lược marketing của VinFast

Định vị của VinFast đã bước đầu mang lại thành công thu hút được khách hàng và ghi dấu ấn trong tâm trí của khách hàng. 

1. Thành công với chiến lược marketing qua mạng xã hội

Nắm bắt được xu hướng phát triển, nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã sử dụng chiến lược marketing. Mục đích chính để tiếp cận, phủ rộng tệp khách hàng tiềm năng, từ đó dần dần sử dụng các chiến lược phù hợp để thu hút họ. 

Chiến lược marketing của VinFast qua mạng xã hội đã mang lại 90% phản hồi tích cực từ khách hàng và 80% người phỏng vấn là biết đến thương hiệu. Đây cũng chính là thành công bước đầu của VinFast với chiến lược marketing qua mạng xã hội.

2. Đẩy mạnh chiến lược Influencer Marketing 

Đây là chiến lược mà nhiều doanh nghiệp lớn hay sử dụng. Chiến lược Influencer marketing giúp doanh nghiệp cải thiện độ nhận diện thương hiệu, tạo được niềm tin vững chắc từ khách hàng.

Để sử dụng hiệu quả chiến lược này VinFast đã tận dụng mời người nổi tiếng như David Beckham – cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng để quảng bá thương hiệu.

3. Chiến lược nhận mạnh yếu tố lòng tự tôn dân tộc

Là người dân Việt Nam ai cũng có niềm tự hào về dân tộc, VinFast đã tận dụng thành công yếu tố này. Đây là thương hiệu đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam và được triển lãm tầm cỡ quốc tế như Paris Motor Show.  

Chính vì thế mà VinFast không tiết lộ thông tin ra bên ngoài mà chỉ tập trung đánh vào “niềm tự hào dân tộc”. Chiến lược marketing hiện tại của Vinfast thành công nhờ đánh trúng tâm lý người Việt.

4. Đầu tư mạnh tay cho chiến lược định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu - tạo niềm tin cho khách hàng
Định vị thương hiệu – tạo niềm tin cho khách hàng

Chiến dịch định vị thương hiệu được Vingroup chi rất mạnh tay trong việc xây dựng thương hiệu VinFast cũng như phát triển sản phẩm. 

Trong chiến lược của VinFast ưu tiên hàng đầu là xây dựng thương hiệu, sở hữu được sự tin tưởng, niềm tin của khách hàng trước rồi mới thúc đẩy doanh số.

VinFast đã xâm nhập thị trường bằng những mẫu xe cao cấp để tạo niềm tin nền tảng vững của khách hàng đến thương hiệu.

5. Bùng nổ với chiến lược marketing mix

VinFast đã xây dựng và áp dụng Marketing Mix trong bộ chiến lược lâu dài. 

Hãy cùng Vĩnh Thái phân tích chi tiết chiến lược Marketing Mix của VinFast: Phần 1, Phần 2

Chiến dịch Marketing Mix đã mang tiếng vang lớn, giúp cái tên VinFast được ghi dấu ấn nhất trong tâm trí người dân Việt Nam. Chiến lược marketing của VinFast không chỉ nằm ở khu vực nội địa mà còn có tham vọng vươn ra thị trường thế giới. Chiến lược Marketing Mix đã mang lại thành công đánh trúng tâm lý người dùng Việt Nam.

6. Chiến lược chinh phục thị trường quốc tế

Lễ xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VinFast sang Mỹ
Lễ xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VinFast sang Mỹ

VinFast đã tiến thêm bước mới trong chiến lược chinh phục thị trường quốc tế. VinFast đã thay đổi chiến lược dừng sản xuất các dòng xe chạy bằng xăng giữa tháng 7 năm 2022, tập trung hoàn toàn cho nghiên cứu và sản xuất các dòng xe chạy bằng điện. 

Ngày 25-11-2022 vừa qua, 999 chiếc xe ô tô điện thông minh VF 8 đã chính thức được xuất cảng vượt đại dương và dự kiến cập cảng California, Mỹ sau 20 ngày.

Đây là dấu mốc lịch sử, mở ra kỷ nguyên sản xuất ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam để xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Được coi là bước ngoặt chiến lược lớn, khẳng định dấu ấn tiên phong, thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. 

Kết luận:

Qua bài viết trên có thể thấy, những chiến lược marketing của VinFast đều mang lại hiệu quả. Không chỉ thành công định vị thương hiệu của Việt Nam mà còn xuất khẩu trên thị trường quốc tế.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chiến lược Vinfast đã làm, từ đó có thể áp dụng chiến lược hay vào doanh nghiệp của mình.

Lượt xem: 1390

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...