Cơ hội chìa khóa thành công - Vĩnh Thái Marketing
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Cơ hội chìa khóa thành công

Người giàu tập trung vào các cơ hội.
Người nghèo tập trung vào những khó khăn.

Người giàu họ luôn nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng. Người nghèo nhìn thấy nguy cơ bị mất. Người giàu tập trung vào tiềm năng lợi nhuận. Người nghèo tập trung vào khả năng rủi ro. Điều Người nghèo lựa chọn dựa trên nỗi sợ hãi. Trí óc họ liên tục “tua lại” những cảnh về những trở ngại hay những khó khăn, rủi ro đã hay có thể nảy sinh.

Người giàu luôn sẵn sàng để hành động tiếp. Họ có sự tự tin cao độ vào khả năng và sức sáng tạo của họ. Và họ cũng tin rằng nếu có chuyện gì đó xảy ra thì họ sẽ luôn tìm được cách khác để đi tiếp.

Trái lại, người nghèo luôn dự báo thất bại. Họ thiếu tự tin về bản thân cũng như năng lực của họ. Người nghèo tin rằng, nếu sự việc không tiến triển tốt, thì đó sẽ là tai hoạ. Và bởi vì họ luôn nhìn thấy trở ngại nên thường không sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Không mạo hiểm, không có “Thành Công”

Sẵn sàng mạo hiểm không nhất thiết có nghĩa là sẵn sàng để mất. Người giàu chấp nhận những mạo hiểm đã được tính toán. Tức là họ nghiên cứu, phân tích và cân nhắc mọi chi tiết liên quan rồi sau đó mới quyết định và kiểm chứng những sự việc cụ thể. Người giàu có tính toán mãi không? KHÔNG. Họ làm tất cả những việc họ có thể trong khoảng thời gian ngắn nhất cho phép, rồi họ ra quyết định tỉnh táo về việc có làm tiếp hay không.

Mặc dù người nghèo khẳng định họ luôn chuẩn bị để nắm bắt cơ hội, nhưng những gì họ thường làm là trì hoãn. Họ sợ thất bại, họ do dự trong nhiều tuần, nhiều tháng, nhiều năm, và thế là cơ hội tuột mất. Rồi họ lý giải tình huống bằng cách cho rằng: “Tôi vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng”. Đúng là như thế rồi, nhưng trong khi bạn “vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng”, Ngoài kia đã có bao người nắm bắt được cơ hội đồng nghĩa bạn cũng dần mất đi cơ hội đáng ra mình cũng có, nhanh chóng hành động để nắm bắt thành công.

Câu nói ấn tượng trong cuộc đời của tôi từ  thời sinh viên xuất phát từ câu nói của Steve Wozniak – người đồng sáng lập hãng Apple

Khi bạn đã đam mê công việc và sẵn sàng làm mọi điều để theo đuổi giấc mơ của chính mình thì sự thành công sẽ nằm trong tầm tay của bạn. Khi đó, mỗi phút, mỗi giây trong cuộc sống sẽ đều đáng trân quý để suy nghĩ, xây dựng và thiết lập mục tiêu trong tương lai”.
  Chính câu nói này đã kích thích ngọn lửa đam mê trong tôi rực cháy và điều đó đã thúc đẩy tôi thực hiện những mơ ước mà tôi luôn mong muốn .Bất kể niềm đam mê nào cũng cần có mục tiêu rõ ràng và đích đến của nó, nếu không mãi chỉ là bức tranh mà bạn viễn tưởng vẽ ra.

Ngày bước chân vào trường đại học là ngày tôi thực sự thấy mình không giàu nhưng lại là người có tính tự lập cao do bố mẹ tôi cho tôi thói quen đó,và tôi thấy được sự bao bọc quá đỗi của nhiều bậc phụ huynh đã làm cho chính con của mình có lối sống ích kỉ, dựa dẫm , điều đó đã làm rất nhiều sinh viên sa đọa, không chịu khổ, không suy nghĩ, không học hỏi, sống lối mòn, tạo ra một con người không có ích cho xã hội.
Nhiều lúc tôi nghĩ chắc tại nhà mình không quá giàu để được như các bạn, bố mẹ không cho tôi thoải mái như các bạn. Cái suy nghĩ đó bị đánh tan bởi mẹ “Mẹ tôi luôn dạy tôi rằng, đừng bao giờ nhìn về quá khứ mà hãy tự tin bước về phía trước” Thầm cảm ơn gia đình đã luôn tạo khuôn mình vào lối sống đẹp, sống tích cực. Và chính những động lực của mọi người, áp lực tự tạo ra của bản thân mà hồi sinh viên phải nói là thành công trong tư duy kinh doanh khi tôi mở một quán trà đá nhỏ do chính những đồng tiền tôi đi làm thêm, Và cũng  Chính “Quán trà đá nhỏ” đã giúp tôi tự lo, tự sắm cho mình những gì mình thích. Và cũng chính từ đó tôi được gặp gỡ quen biết nhiều người có tư duy kinh doanh để tôi thấy rõ hơn mục tiêu cần đạt của chính mình được gần đích.

Thật Buồn nếu các bạn của tôi thấy niềm đam mê của chính mình mà không nắm bắt được cơ hội không tự tin về khả năng về tư duy đó của các bạn ! Thành công chỉ dành cho những người biết nắm bắt cơ hội và tìm thấy đam mê của chính mình.

HÃY TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU TÍCH CỰC ĐỂ NHẬN ĐƯỢC THÀNH CÔNG.
BẠN NGHĨ ĐẾN ĐIỀU GÌ, ĐIỀU ĐÓ SẼ ĐẾN

Hà Nội, ngày 31 tháng 07 năm 2019

Nguyễn Hồng Mến – Vĩnh Thái    

Lượt xem: 1215

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...