Chuyên gia tư vấn marketing: “ Làm đúng, thành công …. tự nhiên đến!
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Chuyên gia tư vấn marketing: “ Làm đúng, thành công …. tự nhiên đến!

Mục lục

Nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn đang hoang mang, lo sợ không biết làm marketing thế nào trong khi ngân sách hạn hẹp. Với các doanh nghiệp nhỏ hiện nay làm marketing vẫn đang chỉ dừng lại ở các hoạt động digital. Vậy công ty nhỏ nên làm marketing thế nào để xây dựng thương hiệu rõ nét và nâng cao khả năng cạnh tranh? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia tư vấn marketing chia sẻ dưới đây.

Công ty nhỏ làm marketing thế nào?

Cong-ty-nho-lam-marketing-the-nao
Công ty nhỏ làm marketing thế nào

Nhiều doanh nghiệp SMEs vẫn luôn nghĩ rằng làm marketing là chi tiền cho quảng cáo. Xây dựng thương hiệu là việc chỉ dành cho công ty lớn. Sự thật có phải vậy? Làm marketing là để nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm và thúc đẩy hiệu quả bán hàng trong dài hạn. 

Với các doanh nghiệp nhỏ, chi phí marketing hạn hẹp, hoạt động marketing nên hướng vào quản trị sản phẩm. Cụ thể là các hoạt động đóng gói sản phẩm tốt hơn, hoàn thiện mẫu mã bao bì cho sản phẩm đẹp hơn, thay đổi kích thước, dung tích, khối lượng hoặc combo sản phẩm để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Anh Minh chủ doanh nghiệp công ty cung cấp thực phẩm sạch Vĩnh Phúc cho biết:

“ Hiện tại công ty đang anh có 5-10 sản phẩm mới bắt đầu kinh doanh được 1-2 năm. Nhân sự chỉ có nhân viên kinh doanh và không có ai phụ trách marketing. Các hoạt động chạy quảng cáo online đều thuê ngoài cũng có một lượng khách vừa đủ nhưng chủ yếu là khách quen. Doanh số còn thấp chỉ đủ chi phí hiện tại cho công ty là hết. Vậy phải làm marketing như thế nào?

Không riêng gì anh Minh, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cũng chỉ biết chạy quảng cáo và không biết làm marketing như thế nào. 

Chuyên gia tư vấn marketing Trần Mạnh Hùng – CEO Vĩnh Thái Marketing phân tích tình huống trên: 

“ Là một công ty nhỏ mới kinh doanh thì hãy nên tập trung mọi nguồn lực vào việc bán hàng. Làm thế nào để bán được nhiều hàng hơn? Làm sản phẩm tốt hơn sẽ có được sự hài lòng khách hàng và tạo ra nhiều khách hàng trong tương lai.”

Vậy làm thế nào để bán được nhiều hàng hơn

lam-sao-de-ban-duoc-nhieu-hang
Làm sao để bán được nhiều hàng hơn

Đây là câu hỏi muôn thuở mà các doanh nghiệp nhỏ vẫn đang đi tìm câu trả lời.  Dưới đây là các yếu tố để giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm, thúc đẩy bán hàng dài hạn.

1. Đóng gói sản phẩm tốt hơn sẽ gây ấn tượng với khách hàng hơn

Đóng gói sản phẩm tốt hơn
Đóng gói sản phẩm tốt hơn

Để bán được nhiều hàng hơn trước hết doanh nghiệp cần phải chú ý đến công đoạn bắt buộc đó là đóng gói hàng hóa sản phẩm thật tốt.  Đây là công đoạn tưởng chừng đơn giản nhất nhưng nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua công đoạn này.

Đóng gói sản phẩm là công đoạn quan trọng nhất vì đây là công đoạn giúp sản phẩm luôn an toàn và giữ được chất lượng trong quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Bởi vậy, quy trình đóng gói sản phẩm cần phải chuẩn chỉnh, đầy đủ các bước khắt khe để tránh được những trường hợp thất lạc hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

2. Hoàn thiện mẫu mã bao bì sản phẩm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh

Hoàn thiện mẫu mã, bao bì sản phẩm
Hoàn thiện mẫu mã, bao bì sản phẩm

Mẫu mã bao bì sản phẩm tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Không thể phủ nhận rằng khi những sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp mắt, thu hút sẽ được bán ra nhiều hơn. 

Một bao bì đẹp có ý nghĩa có ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh và định hướng phát triển của doanh nghiệp không?

  • Hoàn thiện mẫu mã bao bì sản phẩm độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn, từ đó tăng cơ hội bán hàng hơn
  • Hoàn thiện mẫu mã bao bì ngoài mục đích là đảm bảo chất lượng hàng hoá còn giúp cho khách hàng có thể dễ dàng đánh giá và lựa chọn sản phẩm 
  • Giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, kết nối người tiêu dùng gần hơn đến với thương hiệu hơn
  • Ngoài ra hoàn thiện mẫu mã bao bì sản phẩm sẽ giúp tăng độ tin cậy về chất lượng sản phẩm

3. Thay đổi kích thước, dung tích, khối lượng sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng

thay đổi kích thước
thay đổi kích thước

Kích thước, dung tích, khối lượng sản phẩm có ảnh hưởng lớn đến việc khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn không? Câu trả lời là có. Hãy thay đổi thành nhiều kích thước, dung tích, khối lượng sản phẩm khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, mở rộng tệp khách hàng hơn.

  • Thay đổi kích thước, dung tích sản phẩm để cho khách hàng dễ hình dung về sản phẩm và sử dụng tiện lợi hơn. 
  • Thay đổi kích thước, dung tích giúp phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng giúp họ cảm thấy hời hơn khi mua sản phẩm.
  • Ngoài ra có thể combo nhiều sản phẩm vào với nhau để tăng giá trị đơn hàng. Combo nhiều sản phẩm giúp khách hàng cảm thấy thông minh hơn khi mua từng cái riêng lẻ.

Kết luận: 

Công ty nhỏ, nguồn lực yếu, chi phí marketing còn eo hẹp cần phải thận trọng với mỗi bước đi trên thương trường. Công ty nhỏ hãy tập trung vào quản trị sản phẩm vì khi tập trung vào sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy hiệu quả bán hàng trong dài hạn. Đây cũng chính là một bước tiến lớn đến thành công.

Lượt xem: 333

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...