Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo - Review sách
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo

Cuốn sách được viết bởi David Ogilvy – người được mệnh danh là cha đẻ của quảng cáo hiện đại. Chỉ chừng ấy thôi có lẽ cũng là nguyên nhân mà bất cứ ai làm việc ở Vĩnh Thái cũng nên đọc nó một lần.

Khi đọc những trang đầu tiên của cuốn sách này, mình đã rất ấn tượng với ông bởi sự thẳng thắn và sự kiêu hãnh của bản thân Ogilvy:

“Khi tờ Fortune đăng một bài báo về tôi với dòng tít ‘David Ogilvy có phải một thiên tài?’ , tôi đã yêu cầu luật sư kiện tay biên tập viên chỉ vì cái dấu chấm hỏi”. Bậc thầy quảng cáo của chúng ta có chút “đanh đá” và cũng đáng yêu đấy chứ. Cuốn sách này sẽ được viết một cách thẳng thắn như vậy.

Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo là một cuốn sách quá nổi tiếng, chia sẻ về nghệ thuật quảng cáo, triết lý và những bước đầu xây dựng công ty một cách trực tiếp, không quanh co và quan trọng là rất bổ ích. Đối với David Ogilvy, quảng cáo không bán được hàng là quảng cáo vô giá trị. We Sell or Else (Không bán được hàng thì nên giải nghệ) trở thành phương châm hoạt động của tập đoàn Ogilvy hiện nay.

Chương cuối cùng của cuốn sách “Có nên bãi bỏ quảng cáo” là chương bản thân mình khá ấn tượng. Mình đã từng băn khoăn rất nhiều về việc quảng cáo có tốt không và nếu không có quảng cáo thì nền kinh tế hiện tại sẽ như thế nào? Mình đã có thể tự tìm lối đi riêng cho suy nghĩ của bản thân thông qua quan điểm của Ogilvy và những tranh cãi bản chất của quảng cáo. Quảng cáo có những mặt tốt và những mặt không tốt. Để có thể gia tăng giá trị của quảng cáo, chính những người làm quảng cáo cần thay đổi từ trong suy nghĩ và tạo ra những quảng cáo giá trị hơn cho cả thương hiệu và người tiêu dùng.

Một cuốn sách “gối đầu giường” của người làm quảng cáo.

Hà Nội, ngày 03 tháng 09 năm 2019

Ninh Huyền – Vĩnh Thái       

Lượt xem: 1472

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...