MARKETING TỔNG THỂ - 4 LỢI ÍCH KHÔNG THỂ BỎ QUA
  • Hotline:
  •  0942 366 999

MARKETING TỔNG THỂ – 4 LỢI ÍCH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tại sao phải thực hiện marketing tổng thể?
Tại vì vào thời điểm hiện tại bất cứ lĩnh vực nào cũng có cạnh tranh gay gắt, nhiều hoạt động marketing rời rạc từng có hiệu quả trong bán hàng thì nay không còn phát huy tác dụng tốt nữa. Chúng ta từng chỉ dựa vào quảng cáo trên tivi hoặc quảng cáo banner trên các báo điện tử là có thể bán hàng tốt. Chúng ta từng chỉ cần chạy quảng cáo trên google hoặc facebook là điện thoại đổ chuông không kịp nghe. Nhưng giờ tình hình đã khác. Cách thức marketing đơn giản đó đã mất dần tác dụng và chúng ta lại ngày càng lệ thuộc vào những công cụ này để bán hàng.
4 LỢI ÍCH CỦA MARKETING TỔNG THỂ KHÔNG NÊN BỎ QUA
Marketing giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt
Marketing giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh bằng marketing-mix
Marketing giúp doanh nghiệp tăng doanh số và mở rộng thị trường
Marketing giúp doanh nghiệp tăng giá trị
———————————————
1. TẠO RA SỰ KHÁC BIỆT
Trong khi ngành nghề nào cũng có rất nhiều sản phẩm thay thế nhau. Khách hàng bị lóa mắt không biết nên chọn sản phẩm nào, thì việc tạo cho sản phẩm hoặc thương hiệu của mình sự khác biệt là cực kỳ quan trọng. Steven Rikin – “Khác biệt hay là chết” là cuốn sách gối đầu giường của những người làm marketing chuyên nghiệp. Chúng ta chỉ có hai lựa chọn. Một là khác biệt để được khách hàng lựa chọn, hai là chết mà thôi.
2. NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH
Bằng việc thực hiện phối hợp nhiều hoạt động của marketing-mix doanh nghiệp sẽ nâng cao được khả năng cạnh tranh và làm cho sản phẩm được khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang nghĩ chỉ doanh nghiệp lớn mới có thể phối hợp cùng lúc nhiều hoạt động của marketing-mix thì bạn đã nhầm. Tôi có rất nhiều ví dụ của các chủ cửa hàng, chủ nhà hàng kinh doanh nhỏ vẫn thực hiện phối hợp nhiều hoạt động của marketing-mix một cách đầy hiệu quả. Họ bán hàng trăm đơn hàng mỗi ngày ngay trong khi nhà hàng phải đóng cửa vì cách ly phòng dịch. Họ đã vẫn xây dựng được thương hiệu có sức hút mạnh mà chẳng cần tới một đồng quảng cáo nào hết.
3. TĂNG DOANH SỐ VÀ MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG
Nhờ vào sự khác biệt, nhờ vào việc phối hợp nâng cao khả năng cạnh tranh của marketing-mix mà doanh số bán hàng tăng lên. Không những thế sản phẩm còn có thể mở rộng thị trường ngoài dự kiến của các chủ kinh doanh nhỏ. Họ đã nhắn tin cho tôi để thông báo tin vui và cũng để nhờ tôi giải thích tại sao kết quả kinh doanh lại thay đổi tốt hơn mà không nhất thiết phải chi tiền quảng cáo như trước. Họ vẫn hoài nghi như bạn hiện giờ vậy. Họ cần thêm sự động viên rằng con đường họ đang đi là đúng đắn.
4. TĂNG GIÁ TRỊ CHO DOANH NGHIỆP
Gọi vốn thành công hay nhượng quyền thương hiệu để nhanh chóng phát triển là kết quả tuyệt vời phản ánh hoạt động kinh doanh và marketing là đúng đắn. Lợi ích lớn nhất mà marketing tổng thể mang lại cho doanh nghiệp chính là làm tăng giá trị định giá của doanh nghiệp trong mắt các nhà đầu tư, trong mắt đối tác.

============================================================

Vĩnh Thái – TIÊN PHONG tư vấn marketing tổng thể cho doanh nghiệp SMEs
Chúng tôi mong ước đặt nền móng cho những thương hiệu Việt Nam phát triển 100 năm

Hà Nội, ngày 02/06/2021

Trần Mạnh Hùng

Lượt xem: 743

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...