Marketing tổng thể - đòn bẩy bứt phá vượt bậc doanh thu
 • Hotline:
 •  0942 366 999

Marketing tổng thể – đòn bẩy bứt phá vượt bậc doanh thu

Nhiều doanh nghiệp xây dựng nhiều chiến lược Marketing, nhiều phương án, kế hoạch khác nhau nhưng vẫn dẫn đến thất bại mà không biết nguyên nhân từ đâu. Chủ yếu các doanh nghiệp làm Marketing chỉ làm theo cảm tính, làm đứt đoạn, không theo trình tự, chỉ làm phải ngọn mà không làm phần gốc rễ dẫn đến nhiều lỗ hổng. Hiện nay các công ty nước người cũng như các công ty lớn ở Việt Nam 90% đã làm marketing tổng thể. 

Vậy Marketing tổng thể là gì? Tầm quan trọng của Marketing tổng thể đối với doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Vĩnh Thái tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về Marketing tổng thể.

1. Marketing tổng thể là gì?

marketing-tong-the-la-gi
marketing-tong-the-la-gi

Marketing tổng thể là một trong những chiến lược được đánh giá là toàn diện nhất danh cho doanh nghiệp. Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing online kết hợp offline, vừa kết hợp Marketing truyền thống vừa kết hợp Marketing hiện đại. Bên cạnh đó, Marketing tổng thể giúp doanh nghiệp xây dựng nâng cao trải nghiệm khách hàng và chiếm trọn tâm trí khách hàng.

Để Marketing tổng thể đầy đủ từ gốc đến ngọn và thành công thì chiến lược Marketing tổng thể cần đảm bảo các yếu tố:

 • Bắt buộc phải nghiên cứu, phân tích, mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp ở mức độ hiện tại
 • Nghiên cứu chân dung khách hàng của doanh nghiệp là ai? 
 • Nắm và hiểu được thông tin sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp 
 • Nắm được tầm nhìn, sứ mệnh, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp đang gặp phải
 • Luôn luôn cập nhật, theo dõi, giám sát mọi hoạt động của doanh nghiệp để biết khắc phục khó khăn kịp thời và đúng lúc.

Khi đã quyết tâm triển khai xây dựng chiến lược marketing tổng thể quan trọng nhất bạn cần phải nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh để mang lại hiệu quả cao. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ tư vấn Marketing tổng thể họ sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu, đánh giá, triển khai các hoạt động của Marketing tổng thể và mang lại hiệu quả cao, tránh rủi ro. 

2. Tầm quan trọng của Marketing tổng thể với doanh nghiệp

tam-quan-trong-cua-marketing-tong-the
tam-quan-trong-cua-marketing-tong-the

Có thể nói Marketing tổng thể có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Có 90% doanh nghiệp đầu tư cho Marketing tổng thể đều biết lợi ích của Marketing tổng thể mang lại cho doanh nghiệp.

2.1 Mở rộng phễu khách hàng tiềm năng 

Khi thực hiện chiến lược Marketing tổng thể sẽ giúp tạo sự trải nghiệm cho khách hàng ở mọi giai đoạn và hành trình mua hàng của khách hàng giúp mở rộng phễu mua hàng. Từ đó hướng đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tối ưu lượt chuyển đổi. 

Ngoài ra Marketing tổng thể còn giúp doanh nghiệp hiểu rõ được hành vi quyết định mua hàng của khách hàng, từ đó tiếp cận, truyền thông đến tệp khách hàng chính xác nhất.

2.2 Tăng nhận diện của thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Khi đã tiếp cận được khách hàng tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng, tạo được niềm tin của khách hàng. Giúp khách hàng có cái nhìn sâu sắc hơn về thương hiệu quả mình, giúp thương hiệu rõ nét hơn trong nhận thức người mua hàng. 

Đồng thời, Marketing tổng thể còn giúp doanh nghiệp vực lại doanh thu và bứt phá doanh thu trong thời gian ngắn, mang về data khách hàng chất lượng, tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian. 

2.3 Đẩy mạnh và phát triển chiến lược truyền thông đa kênh

Chiến lược truyền thông đa kênh hiện nay được nhiều doanh nghiệp quan tâm và triển khai rất nhiều. Với sức mạnh vũ bão của công nghệ hiện nay thì nền tảng online và offline là mảnh đất màu mỡ để giúp doanh nghiệp khai thác. Nhưng làm sao để chọn được kênh phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp và tiếp cận khách hàng tốt nhất lại là bài toán khó. Đối với Marketing tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu và đem lại hiệu quả cao trong việc khai thác các lợi thế. 

Tuy nhiên doanh nghiệp bạn cần phải lựa chọn đúng đắn và có kế hoạch cụ thể cho chiến lược truyền thông đa kênh, hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn Marketing để hiểu rõ. 

2.4 Xây dựng và phát triển lợi thế từ chính sản phẩm

Bên cạnh những lợi ích về các yếu tố khác thì Marketing tổng thể còn giúp doanh nghiệp cạnh tranh từ chính sản phẩm của mình. Giúp doanh nghiệp nghiên cứu chính xác thị trường, phân khúc và lựa chọn thị trường chính xác từ đó làm đòn bẩy để đẩy mạnh từ chính sản phẩm. Mang lại đại dương xanh cho thị trường của sản phẩm và khai thác toàn bộ thị trường có thể thâm nhập của sản phẩm.

2.5 Vậy doanh nghiệp nào nên cần Marketing tổng thể?

doanh-nghiep-nao-can-marketing-tong-the
doanh-nghiep-nao-can-marketing-tong-the
 • Doanh nghiệp chưa có hệ thống Marketing và muốn xây dựng hệ thống Marketing tổng thể bài bản ngay từ đầu.
 • Đã triển khai hoạt động Marketing nhưng không hiệu quả, không đưa được chiến lược Marketing cho bộ phận Marketing, vẫn có suy nghĩ làm Marketing chỉ là quảng cáo dẫn đến không tối ưu được tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu và lợi nhuận sụt giảm
 • Doanh nghiệp muốn xây dựng và thực hiện chiến lược Marketing toàn diện trên mọi kênh, tăng độ nhận diện thương hiệu và phát triển bền vững
 • Doanh nghiệp quá tập trung vào sản xuất mà không xây dựng thương hiệu hay Marketing nên tình trạng hiện nay doanh số bị giảm sút. Không mở thêm được đại lý mới, một số đại lý cũ bỏ theo công ty khác, hàng giả, hàng nhái không kiểm soát được

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác vì vậy doanh nghiệp hãy bắt tay vào xây dựng chiến lược Marketing tổng thể ngay hôm nay. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn chiến lược Marketing tổng thể Trần Mạnh Hùng – 17 năm kinh nghiệm thực chiến giúp hơn 400 doanh nghiệp vừa và nhỏ có định hướng, mục tiêu và phát triển bền vững. 

3. Quy trình chi tiết để lập kế hoạch Marketing tổng thể chuyên nghiệp và hiệu quả

quy-trinh-marketing-tong-the
quy-trinh-marketing-tong-the

Để xây dựng chiến lược Marketing tổng thể phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp trước hết cần hiểu được rõ quy trình cần lên kế hoạch:

 • Trước hết cần xác định ngân sách cho Marketing tổng thể là bao nhiêu
 • Nghiên cứu phân tích, đánh giá thị trường và đối thủ cạnh tranh chính xác
 • Xác định được mục tiêu của chiến lược Marketing tổng thể làm gì? Định hướng đúng và rõ ràng
 • Lên kế hoạch cho chiến lược Marketing tổng thể
 • Triển khai và đánh giá công việc cụ thể từng chiến dịch nhỏ trong bộ chiến lược Marketing tổng thể
 • Báo cáo, đo lường, đánh giá và chỉnh sửa kết quả của chiến lược, điều chỉnh cho phù hợp 

4. Công ty tư vấn chiến lược Marketing tổng thể dài hạn cho doanh nghiệp

Vĩnh Thái giúp doanh nghiệp:

 • Gỡ rối tận gốc các khó khăn của doanh nghiệp bằng cách xem xét tổng thể các yếu tố marketing trong doanh nghiệp
 • Kế hoạch marketing đa kênh thúc đẩy doanh số, tối ưu hoá chi phí, tối đa hiệu quả, tiết kiệm thời gian
 • Xuất phát từ sự thấu hiểu khách hàng và doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp tổng thể phù hợp nhất với tình hình của doanh nghiệp
 • Đưa ra chiến lược marketing phù hợp với lợi thế của doanh nghiệp, định vị thương hiệu rõ nét, phát triển bền vững

Xem chi tiết tại đây: 

https://vinhthaicommunication.com/tu-van-marketing/

Kết luận: 

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp ích cho doanh nghiệp bạn. Mong rằng doanh nghiệp hiểu được vai trò và tầm quan trọng của Marketing tổng thể để xây dựng hệ thống Marketing hiệu quả và phát triển bền vững hơn. Giúp xây dựng thương hiệu rõ nét, tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

 

Lượt xem: 375

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...