Marketing truyền thống liệu có còn bứt phá trong thời công nghệ 4.0
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Marketing truyền thống liệu có còn bứt phá trong thời công nghệ 4.0

Mục lục

Cuộc cách mạng công nghệ phát triển kéo đó là thời kỳ của máy móc thiết bị. Marketing cũng không ngoại lệ, digital lên ngôi và phát triển như vũ bão. Nhiều doanh nghiệp chạy theo đổ tiền vào marketing hiện đại mà bị lãng quên marketing truyền thống. Bài viết dưới đây Vĩnh Thái xin chia sẻ về marketing truyền thống, liệu marketing truyền thống có còn hiệu quả thực sự không?

Marketing truyền thống là gì?

Marketing truyền thống

Cụm từ marketing truyền thống không còn quá xa lạ. Có thể nói ngắn gọn về marketing truyền thống là tất cả các hoạt động của doanh nghiệp như giới thiệu qua báo đài, Tivi, tờ rơi, báo in….từ việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp đến tiếp thị sản phẩm. Tất cả hoạt động này được xây dựng dựa trên nguồn lực con người và hoàn toàn không can thiện bởi kỹ thuật số hay internet.

Các hình thức Marketing truyền thống vẫn bứt phá

Thời kỳ của digital marketing lên ngôi, nhiều doanh nghiệp đổ tiền digital mà không hề biết được marketing truyền thống vẫn bứt phá nếu biết triển khai và tích hợp với nhau. Khi làm marketing truyền thống cần phải kết hợp nhiều hình thức lại mới đem lại hiệu quả bền vững lâu dài. Một số hình thức marketing truyền thống vẫn đem lại bứt phá cho doanh nghiệp phải kể đến như biển quảng cáo ngoài trời, bảng tin, báo in, tờ rơi, báo chí, phát sóng trên truyền hình, phát thanh. Tuỳ vào loại hình dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp mà áp dụng phù hợp các hình thức marketing truyền thống trên. Một số hình thức marketing truyền thống vẫn bứt phá thời kỳ hiện nay phải kể đến:

 Biển quảng cáo ngoài trời:

OOH marketing
OOH marketing

Ngày nay rất nhiều doanh nghiệp không còn quan tâm đến hình thức quảng cáo này. Hình thức này là dựng biển quảng cáo khu vực thu hút sự chú ý người đi đường mục đích để xây dựng thương hiệu, đánh vào tâm trí khách hàng. Tuy nhiên hiện nay chỉ còn một số thương hiệu lớn làm biển quảng cáo, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy biển quảng cáo ở dọc đường ngoại thành và những khu vực thoáng của các bên ngân hàng như: techcombank, ngân hàng agribank, ngân hàng BIDV, các thương hiệu lớn như Coca Cola, Pepsi, Heineken…

Tham gia vào các cuộc hội chợ, triển lãm:

Hội chợ, triển lãm

Mục đích của các cuộc hội chợ, triển lãm không phải bán hàng. Doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm trưng bày sản phẩm mục đích chính là để quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh. Tham gia vào các cuộc hội chợ, triển lãm cũng là cơ hội để doanh nghiệp nhìn lại chính mình và học hỏi từ đối thủ cạnh tranh. Học hỏi để khắc phục những điểm yếu của sản phẩm, nâng cấp, cải tiến sản phẩm để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tài trợ chương trình, sự kiện:

Tài chợ chương trình

Khi tham gia vào chương trình, sự kiện thì logo doanh nghiệp sẽ được đưa lên chương trình, và được giới thiệu. Điều này sẽ làm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tài trợ chương trình, ngoài việc tài trợ tài chính thì doanh nghiệp có thể tài trợ bằng hiện vật. 

In cuốn catalogue:

catalogue

Hình thức này không bao giờ lỗi thời, với ngày nay khi làm marketing theo hướng này thì cần phải có sự thay đổi và cải tiến. Sự bùng nổ của công nghệ thì in ấn cũng đổi mới và trở nên đặc biệt hơn nhất là một số lĩnh vực như thực phẩm, thời trang, nghệ thuật khiến cho các thiết kế trở lên hấp dẫn và thu hút người nhìn hơn. 

Có kết hợp marketing truyền thống và marketing hiện đại không?

lý do mọi người vẫn chọn markerting truyền thống

Marketing hiện đại có thể hiểu là Digital Marketing, nhiều người thắc mắc không biết có nên kết hợp marketing truyền thống và marketing hiện đại được không thì câu trả lời là có. Vì có nhiều trường hợp thường thấy marketing truyền thống đã kết hợp với marketing hiện đại và ngược lại. Ví dụ nhiều chương trình hoạt động Digital khách hàng mua hàng online của người tiêu dùng nếu được kết nối với hành động mua tại điểm bán để tạo ra trai nghiệp cho người dùng.

Để hiểu rõ về Digital Marketing và marketing truyền thống thì việc kết hợp hai hình thức này vô cùng thú vị, tạo ra sự khác biệt. Hơn thế nữa, marketing truyền thống vẫn còn có thể bứt phá và ứng dụng cao. Nếu môi trường thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho Marketing truyền thống phát triển hơn nữa. Với thời kỳ công nghệ số hiện nay doanh nghiệp muốn kết hợp hai loại hình marketing thì cần phải tìm hiểu kỹ để hiểu rõ hơn về Digital Marketing. 

Nhấn mạnh lần nữa, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết hợp hai hình thức này với nhau để đổi mới và bứt phá hơn trong lối đi marketing.

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 05 năm 2018

Nguyễn Đăng Duy

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

 

Lượt xem: 1805

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...