Những cách tăng nhận diện thương hiệu online hiệu quả
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Những cách tăng nhận diện thương hiệu online hiệu quả

Những cách tăng nhận diện thương hiệu online hiệu quả

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách giúp bạn tạo ra hình ảnh nhận diện online từ các công cụ:  website, social media, local listing và review site.

  1. Dùng website

Hiện nay, bạn có thể thấy rằng bán hàng online là phần tất yếu trong kinh doanh. Cách dễ nhất để tham gia bán hàng online là có 1 website. Website là một phần rất quan trọng đối với việc bán hàng.

Qua webste, bạn có thể mô tả về dịch vụ của mình, bạn là ai, bạn ở đâu ….giới thiệu thông tin đến cho những khách hàng tiềm năng. Website còn mang đến nhiều lợi ích khác nữa. Thông quan website có thể giúp khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm dễ dàng, và có thể chat, tương tác với bạn.

  1. Dùng local listing

Ngoài website bạn có thể sử dụng local listing để tăng nhận diện thương hiệu của mình. Ví dụ bạn có một cửa hàng làm bánh ngọt và bạn muốn khách hàng có thể thấy mình, nhưng lại chưa có website.

Hãy tưởng tượng bạn thèm một chiếc bánh và bạn seach” Tiệm bánh ngọt gần đây”, xem kết quả nhé, và có thể thấy một số tiệm bánh ngọt quanh vị trí của bạn.

Nhiều doanh nghiệp không có website vẫn có thể tạo nhận diện online vẫn có thể dùng local. Các công cụ có thể dùng là google my business hoặc Bing place. Các dịch vụ này giúp hiển thị thông tin chi tiết về doanh nghiệp như mô tả, đánh giá, bản đồ chỉ đường và hình ảnh.

Hiện tại các công cụ này đều đang miễn phí và là cách tốt để giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm.

Dựa trên local listing, có thể sẽ có các nhận xét cụ thể cho từng sản phẩm dịch vụ của bạn. Đó là nơi mọi người để lại phản hồi và bạn có thể trả lời họ. Các lời khen ngợi sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.

  1. Dùng mạng xã hội

Bạn cũng có thể dùng mạng xã hội để xây dựng hình ảnh trực tuyến của mình. Thông quan các mạng xã hội mọi người thường dùng như Facebook, Zalo, Twitter, G+… để bổ trợ hoặc có thể thay thế website.

  1. Dùng ứng dụng di động (mobile apps)

Một cách khác có thể tiếp cận khách hàng online là thông qua điện thoại của họ. Bạn đã từng tải về một ứng dụng di động hoặc game nào đó về điện thoại đúng không? Bạn có thể tạo ra ứng dụng để khách hàng tải về. Ứng dụng di động mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, như GPS, bản đồ, khách hàng có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Nếu một khách hàng cài đặt ứng dụng của bạn trên điện thoại, lần tới khi họ đang ở gần cửa hàng, ứng dụng sẽ gửi cho họ những thông tin khuyến mại nhờ định vị GPS. Hoặc khách hàng có thể đặt hàng qua ứng dụng một cách dễ dàng. Khi tới cửa hàng, họ không cần phải xếp hàng do đã đặt trước và thanh toán online.

Các ứng dụng cũng có vai trò duy trì các khách hàng trung thành, khích lệ khách hàng quay lại thường xuyên hơn.

Cho dù bạn dùng website, local listing, social media, mobile apps hay những thứ khác thì điều quan trọng ở đây là phải hiểu được, bạn muốn khách hàng sẽ làm gì với những thứ đó. Sau đấy là củng cố lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Các công cụ nhận diện sẽ tạo một “mặt tiền” cửa hàng online, là nơi để bạn giao tiếp với khách hàng trực tuyến.

Những phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về các cách trên, và tập trung nhiều hơn vào website, để bạn có thể nắm được cơ bản về phương thức hoạt động của website, cũng như cách xây dựng một website hoàn chỉnh.

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 10tháng 05 năm 2018

Dương Duy Phú             

Lượt xem: 1366

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...