Những thủ thuật nhỏ trong Marketing tạo nên doanh số lớn trong bán hàng
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Những thủ thuật nhỏ trong Marketing tạo nên doanh số lớn trong bán hàng

Mục lục

Mỗi khách hàng bạn gặp đều không giống nhau. Đối với chủ doanh nghiệp, điều này có nghĩa là họ phải tập trung tìm ra động lực thật sự dẫn đến hành vi mua của mỗi khách hàng.

George W. Dudley, Chủ tịch Behavioral Sciences Research Press cho biết: mỗi khách hàng sẽ mua hàng theo phong cách riêng của họ. Ví dụ như họ có thể mua hàng vì thích một số chức năng đặc biệt nào đó của sản phẩm, cũng có thể vì muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với người bán hoặc mong muốn tìm một dịch vụ đáng tin cậy để gắn bó lâu dài.

Điều này có nghĩa là bạn nên điều chỉnh kỹ thuật bán hàng dựa trên lý do chính khiến khách hàng của bạn chi tiền. Dưới đây là những thủ thuật nhỏ nắm bắt tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn bán được hàng:

– Nếu khách hàng của bạn là người chú trọng tiểu tiết, hãy giới thiệu tính năng của sản phẩm

Đôi khi một khách hàng sẽ chỉ muốn bạn đưa ra thông tin thay vì trả lời những câu hỏi về nhu cầu của bản thân. Những người này rất thông thạo kiến thức, đã dành thời gian nghiên cứu sản phẩm của bạn và đối thủ. Trong trường hợp bạn gặp khách hàng mà văn phòng có nhiều biểu đồ dữ liệu hay khách hàng luôn yêu cầu những con số định lượng. Đó rất có thể là dấu hiệu khách hàng đó quan tâm đến từng chi tiết của sản phẩm/dịch vụ hơn là mối quan hệ với bạn.

– Nếu khách hàng không biết mình cần gì, hãy làm người cố vấn

Nhiều khách hàng khi bước vào một trung tâm thương mại lớn, họ chưa xác định được mục tiêu mua hàng chính của mình. Đó là thời điểm tốt nhất để bạn có cơ hội tiếp cận với khách hàng của mình. Lúc này đừng cố gắng bán những sản phẩm/ dịch vụ mình cung cấp. Nhiều khách hàng tiềm năng luôn cần được hướng dẫn, “đào tạo” nhiều hơn, nhất là những sản phẩm dịch vụ mới. Không chỉ bán các sản phẩm dịch vụ thuần túy, hãy tìm hiểu và phát triển chúng theo nhu cầu của từng tập khách hàng.

– Nếu khách hàng thích làm việc với người quen, hãy tìm cách tạo mối quan hệ

Nhiều khách hàng quan tâm đến mối quan hệ nhất trong việc ra quyết định mua hàng. Rất tuyệt vời nếu bạn đã thiết lập được mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi bạn có kỹ năng giao tiếp cực tốt cũng như mất nhiều thời gian tạo mối quan hệ trước khi bán được hàng. Họ luôn cần bạn tỏ ra quan tâm, dành nhiều thời gian cho họ, tìm hiểu những việc đời thường ngoài công việc. Phải luôn biết tò mò và tỏ ra thật chu đáo.

– Nếu khách hàng cần uy tín, hãy đưa ra danh sách khách hạng A của bạn

Danh tiếng của bạn với khách hàng có thể quyết định sự thành bại của bạn. Khi cung cấp các sản phẩm/dịch vụ cho các công ty lớn, bạn mới thực sự hiểu được tầm quan trọng khi có sẵn tập khách hàng nổi tiếng và có uy tín. Nếu khách hàng biết bạn có những hợp tác với Google hay Intel thì chắc chắn bạn sẽ giao dịch thành công.

– Nếu khách hàng cần bảo hành, hãy nhấn mạnh vào dịch vụ chất lượng

Đối với môt số khách hàng, tốc độ và chất lượng dịch vụ là tất cả. Nếu khách hàng tiềm năng hỏi về dịch vụ hay các cam kết thì họ cũng đang rất quan tâm đến chất lượng chăm sóc sau bán. Đó có thể là việc giao hàng, vận chuyển, cài đặt hay có khi chỉ là nhận được hỗ trợ ngay lập tức. Những điều đã cam kết với khách hàng cần được đảm bảo.

– Nếu khách hàng tỏ ra sốt ruột, hãy chốt đơn hàng ngay

Hãy quan sát khách hàng kỹ để biết họ có cần chốt đơn hàng sớm không. Nếu nhận thấy khách hàng không kiên nhẫn trả lời câu hỏi thì bạn nên dừng lại. Với một số loại hình sản phẩm/ dịch vụ đặc thù, việc chốt đơn hàng nhanh chóng khiến khách hàng đặc biệt hài lòng. Ví dụ như với dịch vụ tài chính hoặc bảo hiểm, các khách hàng luôn muốn hoàn thành giao dịch nhanh nhất có thể. Nếu mất quá nhiều thời gian để bán hàng, khách hàng hoàn toàn có thể hiểu bạn không tự tin và đang lãng phí thời gian của họ.

Trên đây là một số thủ thuật rất nhỏ trong việc bán hàng mà doanh nghiệp nào cũng biết nhưng chưa chắc đã làm đúng và đánh đúng vào khách hàng. Với mỗi khách hàng doanh nghiệp cần nhất là lắng nghe để biết được khách hàng của mình cần gì sau đó mới là những tư vấn và cách thức bán sao cho phù hợp.

Một số thủ thuật nhỏ trên đây hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm cho mình những khách hàng lớn trong thời buổi kinh doanh đầy khó khăn.

Để tìm hiểu về marketing, bạn có thể tham khảo bài viết này: https://vinhthaicommunication.com/dao-tao-marketing/

Hà Nội, ngày 10 tháng 05 năm 2018

Thảo Nguyên

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

 

Lượt xem: 1103

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...