Phân tích thị trường (kì 3) – Rào cản gia nhập thị trường là gì?
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Phân tích thị trường (kì 3) – Rào cản gia nhập thị trường là gì?

Trước tiên để hiểu được rào cản gia nhập thị trường là gì thì chúng ta cần phải hiểu Gia nhập thị trường là như thế nàovai trò của việc gia nhập thị trường.

Gia nhập thị trường là sự tham gia vào một thị trường nào đó của một hay nhiều doanh nghiệp mới. Trong lý thuyết về thị trường, một doanh nghiệp được cho là tham gia vào thị trường khi làm tăng số lượng người cung cấp hàng hóa cho thị trường.

Gia nhập thị trường (market entry)

Sự gia nhập thị trường của các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng cung ứng cho một thị trường và loại trừ lợi nhuận siêu ngạch. Trên thực tế, sự gia nhập mới cũng có thể diễn ra dưới hình thức thôn tính hay sáp nhập với doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên một thị trường nào đó.

Từ đó rào cản gia nhập thị trường được hình thành. Rào cản gia nhập thị trường là thuật ngữ kinh tế mô tả các trở ngại được tạo ra để ngăn cản các đối thủ cạnh tranh mới xâm nhập vào một thị trường nào đó. Rào cản gia nhập tạo ưu thế, lợi ích và bảo vệ doanh, thu lợi nhuận cho các công ty hiện có.

(Rào cản gia nhập thị trường là các trở ngại được tạo ra để ngăn cản các đối thủ cạnh tranh mới xâm nhập vào một thị trường nào đó)

Một số rào cản gia nhập tồn tại do sự can thiệp của chính phủ, và các rào cản khác xuất hiện tự nhiên trong 1 thị trường tự do. Thông thường, các doanh nghiệp lớn vận động hành lang cho chính phủ để xây dựng các rào cản mới. Rõ ràng, điều này được thực hiện để bảo vệ tính toàn vẹn của ngành, ngăn chặn những người mới tham gia giới thiệu sản phẩm kém hơn vào thị trường. Hay quan trọng nhất là để hạn chế cạnh tranh và mở rộng thị phần lớn hơn của các doanh nghiệp mới.

Các bài viết liên quan:

Lượt xem: 4378

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...