Quảng cáo billboard là gì và có tác dụng như thế nào?
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Quảng cáo billboard là gì và có tác dụng như thế nào?

1.Đặc điểm của quảng cáo billboard

Khi lưu thông trên đường mỗi ngày, chúng ta phải tiếp xúc với hàng nghìn biển quảng cáo. Và ở mức độ tiếp xúc với biển quảng cáo nhiều như vậy thì khả năng mà chúng ta có thể nhớ lại được nội dung của những biển quảng cáo đó có nội dung gì là vô cùng nhỏ. Con số biển quảng cáo mà chúng ta có thể nhớ được là vô cùng khiêm tốn (<10). Đây là xét trong trường hợp chúng ta chỉ nhớ được mỗi tên thương hiệu không thôi chứ chưa nói đến nội dung của quảng cáo đó là gì.

Hiểu được vấn đề đó nên các nhà làm quảng cáo đã nghiên cứu rất kĩ để đưa ra được những mẫu quảng cáo vô cùng đơn giản mà vẫn mang đủ nội dung có thể truyền đạt được tới người xem qua những hình ảnh bắt mắt, câu từ đơn giản và đặt ở những vị trí thuận lợi nhất để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

Quảng cáo Billboard cũng từ đây mà xuất hiện. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là một dạng biển quảng cáo có kích thước cực lớn, được đặt ở không gian ngoài trời thiết kế đơn giản và bắt mắt để thu hút sự chú ý của những người lái xe và đi bộ. Những biển quảng cáo này thường được đặt ở những nơi có mật độ lưu thông xe cộ cao, cụ thể như ngã tư của các con đường lớn, 2 bên lề của những con đường cao tốc.

2. Quảng cáo billboard có tác dụng như thế nào?

Khi đã hiểu được quảng cáo billboard là gì rồi. chúng ta sẽ cùng nghiên cứu hành vi của người dùng khi tiếp xúc với loại quảng cáo này và tại sao quảng cáo dạng này lại có chung một loại thiết kế là đơn giản và dễ nhìn.

Đầu tiên chúng ta sẽ tự đặt mình là một người tham gia giao thông. Do đặc thù của công việc lái xe nên chúng ta luôn luôn phải tập trung vào con đường mà mình đang đi. Tầm nhìn của chúng ta sẽ phải bao quát một khoảng khá rộng để quan sát những phương tiện đi trước cũng như 2 bên. Việc quan sát chủ yếu là cung đường và các phương tiện, tuy nhiên mắt của chúng ta rất nhạy cảm với những vật thể đặc biệt, những vật mang màu sắc và ánh sáng khác biệt so với những thứ khác. Vì vậy khi xuất hiện một biển quảng cáo khổng lồ với màu sắc và hình ảnh đặc biệt sẽ rất dễ dàng lọt vào tầm quan sát của chúng ta.

Nhưng có một đặc thù là việc chúng ta di chuyển trên đường là rất nhanh. Việc chúng ta tiếp xúc với biển quảng cáo đó chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. chính vì thế mà dạng quảng cáo này chỉ có thể truyền đạt lại được những thông điệp rất ngắn và dễ nhớ. Cụ thể đó là người làm quảng cáo sẽ làm nó dưới dạng hiển thị một hình ảnh bắt mắt kèm theo đó là thương hiệu với mục đích chính là để người xem quảng cáo nhớ đến thương hiệu của mình. Dạng quảng cáo billboard này thường được các doanh nghiệp lớn được nhiều người biết đến sử dụng ví dụ như các hãng lớn như coca cola, pepsi,…

Tác dụng của những biển quảng cáo này chủ yếu là nhắc lại trong trí nhớ của khách hàng để nhớ đến mình. Mật độ xuất hiện quảng cáo càng cao thì khách hàng sẽ càng dễ nhớ mình hơn. Chính vì thế ngoài việc xuất hiện quảng cáo trên ti vi, siêu thị,… thì việc nhắc lại thương hiệu của mình thông qua hình thức billboard này cũng có tác dụng vô cùng lớn.

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 30 tháng 07 năm 2019

Binh Phạm – Vĩnh Thái        

Lượt xem: 1661

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...