Seo là gì? - Làm cách nào để các trang web mới tối ưu hóa SEO?
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Seo là gì? Seo bao gồm những gì? – Làm cách nào để các trang web mới tối ưu hóa SEO?

Seo là gì? Seo bao gồm những gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization” Giải thích của Encyclopedia

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là sử dụng các quy tắc ( thuật toán) tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, để cải thiện thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm. Từ đó có được lưu lượng người dùng truy cập tự nhiên vào website nhiều hơn từ công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó bạn phải: lập kế hoạch hợp lý, xây dựng dựng nội dung chất lượng, giao tiếp tương tác người dùng, trang, v.v …, làm cho trang web phù hợp hơn với các quy tắc tìm kiếm của công cụ tìm kiếm.

Để hiểu hơn chúng ta có một ví dụ sau đây:

Đàn ông muốn đi đến nhà của một người phụ nữ, trước khi họ gặp nhau, họ phải ăn mặc thật là đẹp. Ở đây SEO tương đương với vai trò của một nghệ sĩ trang điểm Khi đàn ông và phụ nữ gặp nhau, điều quan trọng nhất là gì? Một người phụ nữ có ấn tượng tốt đầu tiên sẽ có kết quả tốt hơn. Sau một ấn tượng tốt, nếu một người phụ nữ không thoải mái với một người đàn ông, cô ấy cũng cần quan sát và nói chuyện với người đàn ông. Trong thời gian quan sát, bạn có thể chắc chắn về thói quen và sở thích của người khác, và ý kiến ​​của bạn bè xung quanh bạn sẽ được đánh giá cao.

Điều này cho ta thấy mối quan hệ mật thiết giữ web và công cụ tìm kiếm, để phát triển một website mới được nhiều người biết tới thì việc tối ưu và nâng cao thứ hạng website trên trang công cụ tìm kiếm và vô cũng cần thiết.

Tôi thường thấy rất nhiều người nói rằng họ đã làm rất nhiều trang web, nhưng thứ hạng trang web của họ chưa bao giờ xuất hiện, khiến nhiều họ nghĩ rằng họ đã xây dựng trang web của họ gặp vấn đề, bị google phạt .v.v.v.. Nhưng nó không phải như vậy, đa số vấn đề họ gặp phải đều là do họ không biết tối ưu hóa website theo đúng quy tắc của công cụ tìm kiếm.

Vậy làm cách nào để các trang web mới tối ưu hóa SEO? Dưới đây tôi có đưa ra cho bạn:

Sử dụng tiêu đề với từ khóa phù hợp:

Tiêu đề (<title>) xuất hiện trên title bar của trình duyệt, đây là một trong các tiêu chí quan trọng để các công cụ tìm kiếm và hiển thị chính xác định nội dung của trang web. Trong tiêu đề hãy sử dụng từ khóa mà bạn muốn SEO thay vì để tên công ty của bạn, điều này sẽ giúp  web của bạn xếp hạng tốt hơn trên trang công cụ tìm kiếm. Nên lưu ý độ dài của tiêu đề là dưới 70 ký tự bao gồm cả dấu cách, để cho tiêu đề không bị dài quá và không bị cắt bớt bởi Google.

Sử dụng Meta Description:

Meta Description là mô tả được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, đây là lời giới thiệu ngắn gọn giúp cho người xem hiểu trang web của bạn nói về điều gì. Nội dung mô tả đủ sức thuyết phục người tìm kiếm click vào trang và lôi kéo khách hàng nán lại website sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt với các kết quả tìm kiếm khác. Lưu ý là phần mô tả giới hạn  dưới 160 ký tự, bao gồm cả dấu cách.

Tạo từng trang riêng cho từng từ khóa, cụm từ khóa

Cách tốt nhất cho trang web xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, cho từng cụm từ khóa là tạo trang riêng biệt nhắm đến cụm từ khóa đó với các từ khóa trong tiêu đề (<title>), mô tả (description tag), trong thẻ <h1>, trong nội dung và url. Tức là cần phải tạo trang riêng cho mỗi sản phẩm hay dịch vụ mà công ty cung cấp, hoặc là danh mục trang nếu cần thiết.

Thêm footer link vào từng trang web

Liên kết giữa các trang sử dụng anchor text có liên quan đến các từ khóa rất giúp ích cho việc SEO. Do nhiều trang web dùng graphic, Javascript hay Flash mà không dùng anchor text, trong trường hợp đó bạn nên dùng footer link với anchor text để liên kết các trang.

Thêm Google Analytics vào trong trang.

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google giúp cung cấp các phân tích và thông tin quan trọng về trang web cũng như vị thế của trang đối với các công cụ tìm kiếm. Các tính năng như Goal tracking, Event tracking, bounce rates hay Intelligence sẽ giúp cho việc hiểu từ khóa, nguồn dữ liệu nào là tác nhân chính mang khách hàng đến, hoặc dùng các dữ liệu phân tích này để cải thiện trang web theo thời gian.

Ngoài Google Analytics, Google Webmaster tools cũng cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích dùng để tìm hiểu về các từ khóa và trang web của bạn.

Đơn giản hóa code

JavaScript và CSS có thể gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm như Google thu thập thông tin trên trang web của bạn. Tích hợp các code phức tạp có thể có lỗi và làm chậm việc truy cập vào website. Vậy nên, hãy cố gắng để các Script và CSS ra những file riêng và giảm tỷ lệ code/ nội dung trang web. Nên nhớ, càng đơn giản hóa code càng tốt.

Tạo ra những trang khác biệt và độc đáo

Google đánh giá mỗi trang dựa vào nội dung trên trang web đó, đồng thời tìm kiếm các nội dung độc đáo khác biệt, không trùng lặp mà còn phải vượt trội hơn các trang khác. Nếu bạn copy một đoạn nội dung từ trang khác và để đường link với mục đích nào đi chăng nữa, bạn sẽ bị đánh giá thấp, hoặc bị phạt vì trùng lặp nội dung. Do đó tạo ra sự khác biệt độc nhất cho website của bạn cũng là bí quyết để tối ưu hóa SEO hiệu quả.

Lược bỏ các từ trùng lặp trong bố cục trang

Nội dung độc đáo là yếu tố quyết định trong tối ưu hóa cho website. Khi thiết kế bố cục web, người thiết kế thường muốn có thêm các thông tin như thông tin liên hệ, copyright, slogan vào tất cả các trang. Điều này không tạo ra các nội dung khác biệt  khiến trang bị phạt bởi trùng lặp nội dung. Lược bỏ các từ trùng lặp trong bố cục là cách để nội dung các trang được ghi điểm trong mắt công cụ tìm kiếm.

Các nội dung trên về cơ bản là một SEO học viên mất một dự án, SEO tối ưu hóa là một nhu cầu không ngừng xem xét và nghiên cứu về ngành công nghiệp , vì vậy các kỹ năng sẽ lỗi thời hoặc được cập nhật bởi một phương pháp tốt, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các kỹ năng SEO với bạn.

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Lượt xem: 1178

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...