Sử dụng dữ liệu báo cáo của Google ADS để lên kế hoạch cho SEO
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Sử dụng dữ liệu báo cáo của Google ADS để lên kế hoạch cho SEO

Chúng ta đều biết và Google cũng đã xác nhận rằng: “ Quảng cáo với Google ADS ( Quảng cáo trả phí ) sẽ không giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn ( SEO) “.  Mặc dù không ảnh hưởn trực tiếp, thì quảng cáo Google ADS cũng có ảnh hương gián tiếp tới SEO và có nhiều cách bạn có thể sử dụng  quảng cáo Google ADS để giúp bạn cải thiện chiến lược SEO của mình.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng báo cáo từ chiến dịch PPC, để nhanh chóng có những thông tin chi tiết cho bộ từ khóa SEO của mình. Giúp bạn đưa ra được chiến lược đúng đắn như: tập chung vào những từ khóa nào có nhiều chuyển đổi, những từ khóa tiềm năng … Tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình này.

Tại sao lại sử dụng dữ liệu PPC quảng cáo Google ADS?

Khi thực hiện một kế hoạch, chiến lược SEO bạn thường sử dụng những công cụ phân tích và tìm kiếm từ khóa như Ahrefs, SEMrush và Moz.

Mặc dù những công cụ này có thể giúp bạn phân tích và tìm ra những từ khóa có lưu lượng truy cập cao, độ cạnh tranh thấp từ Google, nhưng bạn hoàn toàn không biết được lưu lượng truy cập từ keyword đó có mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi bán hàng hay không?

Đó chính là lý do việc sử dụng dữ liệu Google ADS tỏa sáng.

  • Bạn có thể thu thập và biết chắc chắn được những từ khóa mang lại lượt chuyển đổi cao và cả ngay cả những từ khóa không chuyển đổi ngay lập tức.
  • Biết được hành vi mua hàng của khách hàng, nhân khẩu học, giới tính, độ tuổi…
  • Bạn biết chắc chắn từ khóa nào cần nhắm Ưu Tiên cho chiến lược SEO của bạn, thay vì lãng phí thời gian vào việc đoán và kiểm tra?
  • Bạn biết chính xác những gì cần làm để tối ưu cho bài biết SEO của bạn.

Với quảng cáo với Google ADS được thiết lập, kích hoạt và mang lại truy cập website của bạn chỉ trong một buổi chiều. Trong khi SEO có thể mất tối đa 12 tháng để thấy được kết quả mạnh  mẽ nhất từ SEO mang lại. Giả sử với chi phí khoảng 10tr cho mỗi tháng, bạn đang đầu tư một dự án tiềm năng là 120tr trước khi bạn thực sự biết chiến lược SEO của bạn có hoạt động theo đúng kế hoạch hay không?

Vấn đề là, nếu bạn dành tất cả số tiền đó và thời gian cho các từ khóa không mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hoặc những từ khóa mang lại nhiều lưu lượng truy cập, nhưng không có chuyển đổi? không bán hàng? …

Vì vậy, Sử dụng dữ liệu PPC từ quảng cáo Google ADS để bắt đầu cho một chiến lược SEO mới là một cách đúng đắn nhất và mang lại rủi ro thấp nhất cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác dữ liệu PPC để điều chỉnh chiến lược SEO hiện tại hoặc chạy quảng cáo để củng cố và tăng cường kết quả tìm kiếm cho từ khóa của bạn.

Để tìm hiểu về marketing, bạn có thể tham khảo bài viết này: https://vinhthaicommunication.com/khoa-hoc-basic-marketing-tree/

Hà Nội, ngày 04 tháng 07 năm 2018

Hoàng Văn Đồng              

Lượt xem: 1004

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...