Suy nghĩ của một nhân viên kế toán về việc làm Marketing
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Suy nghĩ của một nhân viên kế toán về Marketing

Nghe cái title thì có lẽ chúng ta sẽ bỏ qua bài viết này bởi hầu hết sẽ nghĩ rằng nó tào lao. Vâng những dòng dưới đây được viết ra bởi một nhân viên kế toán- một nghề chả hề liên quan gì đến ngành Marketing. Trong tất cả các môn học trên Giảng đường đại học, tôi chỉ được tiếp xúc với môn “Marketing căn bản” và học nó với những gì thô sơ nhất.

Vậy thì Marketing là gì? Hồi còn đi học tôi cũng chả hiểu là nó là gì, chỉ thấy mọi người gọi nó bằng cái tên như thế thì tôi cũng gọi theo thôi. Nhưng khi làm việc trong một môi trường mà xung quanh mình ai cũng làm về Marketing, thì tôi đã được tiếp xúc và có lẽ là tự ngẫm được cái background của từ “Maketing”. Các bạn thấy đó, chữ “Marketing” bao gồm 2 thành phần chính đó chính là “Market” và “ing”.

“Market” thì ai cũng biết đó là chợ. Hằng ngày chúng ta thường đi chợ để mua thực phẩm và những đồ dùng cần thiết. Vậy thì chợ chính là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, phân phối, xúc tiến hàng hóa, là nơi phục vụ cho những nhu cầu mong muốn của con người.

Còn đuôi “ing” đó là những gì đã đang và sẽ tiếp tục hoạt động. Khi khách hàng có nhu cầu, họ ra chợ với mong muốn mua một mặt hàng nào đó. Còn chúng ta ra chợ bán hàng, sẽ phải chọn chợ, chọn sản phẩm, chọn chỗ ngồi… Sự trao đổi hàng hóa giữa người mua và người bán liên tục liên tục được diễn ra.

Rộng hơn thì, Marketing chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Thông qua Marketing, doanh nghiệp có thể truyền giá trị của sản phẩm mà họ đang bán tới khách hàng, những người đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm đó, và từ đó người bán sẽ nhận lại những giá trị tương xứng. Marketing đã đưa những sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tới gần người tiêu dùng mục tiêu. Trên thị trường hiện giơ có quá nhiều sản phẩm với chất lượng và mức giá cạnh tranh khiến người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Marketing đã giải quyết vấn đề đó để họ có được những lựa chọn phù hợp nhất.

Hà Nội, ngày 31 tháng 01 năm 2018

Nguyễn Hải Hà

Lượt xem: 3425

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...