Sự hình thành và phát triển của thương hiệu.
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Thương hiệu có từ bao giờ?

Chưa có câu trả lời chính xác cho sự hình thành và phát triển của thương hiệu bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, việc giao thương buôn bán có từ thời xa xưa, khi việc trao đổi hàng hóa ngày càng lớn, các chuyến đi buôn ngày càng vượt ra khỏi các địa lý hành chính quốc gia thì việc tín nhiệm đối tác ngày càng lớn. Bởi nếu không có sự tín nhiệm này thì sẽ không có sự trao đổi diễn ra. Điều này chính là sự manh nha hình thành nên thương hiệu.

Ví dụ: Vào thế kỷ thứ 7 khi khai thông con đường tơ lụa và phát triển hưng thịnh thì chính những quốc gia này trên con đường này là đại diện cho những món hàng mà quốc gia đó có thế mạnh: 

Trung Quốc nổi tiếng bởi tơ lụa

La mã và Ai Cập nổi tiếng bởi buôn nô lệ giá rẻ

Hà Lan và Bồ Đào Nha nổi tiếng về đồ thủ công mỹ nghệ và kim loại

Còn Ấn Độ và Mông Cổ bán mạnh về các mặt hàng gia vị

Vậy các quốc gia này là thương hiệu của những mặt hàng nổi trộn của các quốc gia đó.

Như vậy thương hiệu được hình thành từ sự tiến hóa bắt buộc của sự tin tưởng trong kinh doanh nhằm giảm thiểu rủi ro trong giao thương.

Ngày nay, Thương hiệu đã được hữu hình hóa rõ nét hơn giống hệt như một con người. Chúng có tên, có biể tượng, màu sắc, bản sắc với thiết kế đặc biệt riêng, xuất hiện ở mọi nơi, mọi ngóc ngách.

Nếu ngày xưa thương hiệu còn rất mơ hồ thì ngày nay chúng ta có thể nhìn thấy, nghe thấy, có cảm giác đặc biệt, có cảm xúc và có thể chạm thấy bằng các tương tác những sản phẩm mà nó cung cấp, hay bằng việc tiếp xúc với các quảng cáo truyền thông trên các kênh truyền thông mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày.

Sự tiến hóa của sự phát triển thương hiệu là sự hữu hình hóa thương hiệu ra bên ngoài đời sống con người. Và nghệ thuật làm marketing chính là tạo cho khách hàng một cảm xúc đặc thù một cảm giác rất riêng cho thương hiệu để họ cảm nhận “ ah đây là thương hiệu dành cho tôi”.

Cảm nhận của thương hiệu danh riêng cho ai đó được giải mã là sự phù hợp về nhu cầu tiêu dùng, chức năng sản phẩm & dịch vụ, sự phù hợp với tính cách của thương hiệu hay là giá trị của thương hiệu đó đại diện

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên của thương hiệu chứ không đơn thuần là hàng hóa và sản phẩm. Nếu bạn chú ý trong các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cân nhắc thì yếu tố thương hiệu mà bạn biết, tin tưởng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình mua hàng. 

Thương hiệu sẽ tạo dựng yếu tố quen thuộc, giúp phá bỏ rào cản về thiếu thông tin khi sự chọn sản phẩm dịch vụ. Giúp rút ngắn thời gian cân nhắc và khách hàng đỡ nhức đầu hơn khi lựa chọn trong một kỷ nguyên tràn ngập thông tin và lựa chọn

Nguyễn Thị Anh Lài

 

Lượt xem: 1215

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...