Tìm hiểu về Google Analytics: Hiểu về nguồn Truy cập trực tiếp (Direct traffic)
 • Hotline:
 •  0942 366 999

Tìm hiểu về Google Analytics: Hiểu sâu hơn về nguồn Truy cập trực tiếp ( Direct traffic)

Như ở bài viết trước, chúng ta đã biết việc theo dõi lượng truy cập vào trang web là rất quan trọng. Từ những báo cáo theo dõi này, chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về hành vi cũng như sự tương tác của khách hàng. Việc theo dõi nguồn truy cập, khách hàng đến từ đâu cũng rất quan trọng. Google Analytics có thể hiển thị các nguồn lưu lượng để xác định xem mọi người đến từ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội ( Social) hoặc nguồn giới thiệu từ một trang web khác và nguồn truy cập trực tiếp. 

Ngoài ra, số lượng các truy cập trực tiếp trong Analytics còn cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về kết quả dự án SEO, và độ phổ biến của webiste đối vời người dùng trên internet, đồng thời phản ánh được sự tin tưởng của người dùng đối với website và thương hiệu của bạn. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về chỉ số này là một công việc cần thiết.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về nguồn truy cập trực tiếp trong báo cáo Google Analytic.

1.Cách xem báo cáo nguồn truy cập trực tiếp (Direct)

Để xem được báo cáo này, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình. Tiếp đến vào phần chuyển đổi, rồi chọn tổng quan, bạn sẽ thấy báo cáo về nguồn truy cập trực tiếp như hình minh họa bên dưới:

Biểu đồ cho thấy rằng 5,1% lưu lượng truy cập của khách hàng của bạn đến từ nguồn Direct ( trực tiếp)

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về việc hiểu lưu lượng truy cập trực tiếp trong Google Analytics nhé.

2.Truy cập trực tiếp là gì?

Lưu lượng truy cập trực tiếp thường là kết quả của việc người dùng nhập URL vào trình duyệt của họ hoặc sử dụng dấu trang để truy cập trực tiếp vào trang web. Về cơ bản, các phiên Trực tiếp diễn sẻ được google Google Analytics xác định là các truy cập ngoài các nguồn hoặc kênh khác. Tức là  lưu lượng truy cập không phải từ các kênh khác như Organic (tự nhiên), nguồn giới thiệu, xã hội (Social), email và truy cập được trả phí. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập trực tiếp cũng có thể bao gồm những người dùng đã truy cập trang web theo những cách khác.

Các trường hợp phổ biến khác của Lưu lượng truy cập trực tiếp bao gồm:

 • Nhấp vào liên kết từ email.
 • Nhấp vào liên kết từ tài liệu Microsoft Office hoặc PDF
 • Truy cập trang web từ một URL rút gọn (bitly, sum….)
 • Nhấp vào liên kết từ ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội trên thiết bị di động như ứng dụng Facebook hoặc Twitter.
 • Người dùng truy cập trang web không bảo mật (http) từ một liên kết trên trang web an toàn (https) , vì trang web bảo mật sẽ không chuyển người giới thiệu đến trang web không bảo mật. Chẳng hạn, nếu ai đó nhấp vào liên kết trên https://example.com để truy cập http://example2.com, các phân tích cho example2.com sẽ hiển thị phiên dưới dạng trực tiếp.
 • Trong một số trường hợp, việc truy cập một trang web từ tìm kiếm không phải trả tiền ( Từ SEO) có thể sẽ được báo cáo là Trực tiếp do sự cố trình duyệt. 

Như trên bạn có thể thấy, Lưu lượng truy cập trực tiếp có thể bao gồm nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả những nguồn bạn muốn theo dõi trong phân tích. 

3. Quản lý Direct Traffic thế nào cho hiệu quả?

Một số lời khuyên cho các bạn trong việc quản lý Direct Traffic hiệu quả:

 • Cần thường xuyên theo dõi lưu lượng truy cập cũng như lưu lượng truy cập trực tiếp đến website.
 • Thiết lập báo cáo trong Google Analytics với tùy chỉnh hàng tuần và thông báo qua email nếu có một sự gia tăng hoặc tụt giảm về Direct Traffic lớn hơn 10%.
 • Quản lý chặt sự tăng trưởng của Direct Traffic trong các chiến dịch quảng bá website để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.
 • Khi đầu tư SEO cần tìm hiểu sâu hơn về bản chất của một truy cập trực tiếp đến website, để từ đó biết được độ hiệu quả của chiến dịch cũng như đưa ra các chiến lược phù hợp.

Dương Duy Phú

Lượt xem: 2374

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...