Tốc độ mở trang web có ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Tốc độ mở trang web có ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm

Phải biết rằng tốc độ mở trang là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm, không chỉ riêng Google mà các trang tìm kiếm khác như Bing, Yahoo… Google đã công bố và bắt đầu chính thức coi tốc độ trang là một trong những thuật toán xếp hạng vào đầu tháng 4 năm 2010 . Nhưng thuật toán này chỉ được Google dụng đến tốc độ mở trang trên nền tảng PC, chứ không áp dụng trên nền tảng tìm kiếm trên điện thoại di động.

Vì vậy, Google đã công bố vào tháng 1/ 2018 rằng họ đang xem xét vấn đề này và sẽ sử dụng yếu tố tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng cho tìm kiếm trên nền tảng thiết bị di động và trong tháng 7 vừa qua, thuật toán đã được công cố và cập nhật theo đúng tiến độ.

Bản cập nhật này được gọi là cập nhật tc độ trên thiết bị di động, vì nó chỉ áp dụng cho các trang di động và thứ hạng tìm kiếm trên thiết bị di động. Vậy có những điều cần chú ý gì tới phiên bản cập nhật lần này? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

6 điều chú ý về bản cập nhật tốc độ này:

  1. Chỉ ảnh hưởng đến các trang web có tốc độ trung bình và chậm.
  2. Chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ từ những truy vấn.
  3. Đáp ứng mục đích truy vấn vẫn là quan trọng nhất, vì vậy nếu có nội dung tốt, có liên quan, các trang rất chậm cũng sẽ vẫn có thứ hạng tốt.
  4. Tốc độ nhanh không phải là một yếu tố cộng, vì vậy trang đã được cải thiện tốt và ngay cả khi tốc độ được cải thiện nhanh hơn rất nhiều lần, nó cũng sẽ không cải thiện thứ hạng.
  5. Những trang chậm bị ảnh hưởng, tốc độ được cải thiện, thứ hạng sẽ được cải thiện rất nhiều.
  6. Chỉ số PC vẫn sử dụng để đánh giá với người dùng PC.

Vì vậy, nếu thấy thứ hạng xếp hạng trang web của bạn và lượng traffic giảm tương đối lớn,thì có thể là do trang web của bạn trên phiên bản điện thoại di động có tốc độ quá chậm. Nếu tốc độ trang web của bạn có sự cải thiện, thì hãy nhanh chóng submit lại web với Google và trang web của bạn sẽ nhanh chóng quay trở lại thứ hạng ban đầu.

Tìm kiếm trên điện thoại di động hiện là trọng tâm của tất cả các công cụ tìm kiếm. Lý do rất đơn giản, số lượng truy vấn tìm kiếm trên thiết bị di động vượt quá tìm kiếm trên PC. Hình ảnh dưới đây cho thấy tỷ lệ tìm kiếm trên thiết bị di động và tìm kiếm trên toàn thế giới trong 2 năm qua:

Số liệu từ tháng 7/2018 – tháng 7/2018

Số lượng truy vấn tìm kiếm trên điện thoại di động vượt quá tìm kiếm trên máy tính từ tháng 10 năm 2016,tỷ lệ tìm kiếm di động hiện tại là 52,36%. Mobile Search có nhiều truy vấn tìm kiếm  trên hơn PC và tỷ lệ tìm kiếm trên thiết bị di động cao hơn.

Ảnh hưởng của phiên bản cập nhật này tới thứ tự xếp hạng là rất nhỏ, nhưng xu hướng người dùng di động càng ngày càng tăng mạnh. Vì vậy, chúng ta cũng không thể bỏ qua phiên bản cập nhật này.

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Lượt xem: 1086

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...