TRẬN SO GĂNG MARKETING GIỮA MILO VÀ OVALTINE
  • Hotline:
  •  0942 366 999

TRẬN SO GĂNG MARKETING GIỮA MILO VÀ OVALTINE

Chuyện xuất phát từ việc Milo treo slogan “Nhà vô địch làm từ Milo” màu xanh lá, thì bên kia đường Ovaltine đặt ngay tấm biển to, nổi bật hơn với tông nền màu đỏ, có hình 2 trẻ em đang vui vẻ chỉ tay sang pano đối thủ kèm slogan “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”.

(nguồn internet)

Không những thế, hàng loạt poster quảng cáo của Ovaltine được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội là những tấm poster những em bé “vui vẻ, năng động” trên nền màu đỏ chủ đạo, ôm chân dung những em bé vô địch các môn thể thao với “vẻ mặt căng thẳng, mệt mỏi”, kèm theo đó là những câu hỏi đầy trăn trở “Nếu con không thể làm bố mẹ tự hào như bạn ấy, bố mẹ có hết thương con không?”.

(nguồn internet)

Rất nhiều những tấm poster đối nghịch “team xanh – team đỏ” được ovaltine dựng lên, đánh thẳng vào màu xanh của thương hiệu Milo đã khiến cuộc chiến giữa 2 thương hiệu ngày càng gay cấn. Ovaltine đã “lái” câu chuyện “năng lượng vô địch” của Milo với tiêu chí cổ vũ tinh thần thể thao trở thành câu chuyện về bệnh thành tích.

Sau đó Milo đã phải gỡ biển quảng cáo. Theo cảm nhận của tôi thì Milo sẽ không đầu hàng. Và họ sẽ phản đòn – mặc dù nguyên tắc quảng cáo là ko được sử dụng sản phẩm đối thủ để làm “công cụ”. Nhưng hiện giờ với môi trường mạng xã hội không định danh hiện nay sẽ đầy cách lách.

Tôi tin rằng các Marketer của 2 nhãn hàng đều rất thông minh và tài giỏi, và càng có nhiều cuộc chiến trực diện này mọi người càng có điều kiện xem cuộc đấu trực diện và trí tuệ… Trong khi chờ đợi “đòn phản công” đến từ Milo chúng ta hãy dự đoán kịch bản cuộc chiến này sẽ ra sao nhé.

Tôi xin mạn phép dự đoán kịch bản sẽ có những giai đoạn như sau: ————- *Gđ 1: Khởi đầu

Milo treo biển quảng cáo Nhà Vô Địch làm từ Milo”   +Ovaltine : Tấn công Không cần vô địch, chỉ cần con thích

*Gđ 2: Phản đòn Milo: đưa hình ảnh người con chỉ vào hộp sữa Milo và nói “Nhưng con thích uống Milo”

Ovaltine: Lại đưa hình ảnh 1 hộp sữa có vỏ phủ ngoài là Milo nhưng Ruột là Ovan (Kiểu cocacola và pepsi) với câu slogan “Mẹ luôn mang đến cho con điều tốt nhất”

*Gđ 3: căng thẳng

Milo: Lấy hình ảnh đứa trẻ đang uống hộp sữa vỏ Milo ruột Ovaltine còi cọc, vẻ mặt buồn rầu nhìn sang đưa trẻ cao lớn hơn, khuân mặt vui vẻ hơn, tay cầm hộp sữa Milo thật. Kèm theo Slogan “Sự thật Milo vẫn vô địch”

Ovaltine: Hình ảnh trẻ em đá bóng, tiền đạo nhỏ con mặc áo có in chữ Ovaltine ghi bàn vào lưới thủ môn to béo mặc áo màu xanh giống màu của Milo. Slogan: “Mẹ biết mà”

 …… “còn nữa”…

Tóm lại cuộc chiến này sẽ có lợi cho cả 2 nhãn hiệu, độ hay của cuộc chiến tùy vào sang tạo, thông minh của các Maketer đôi bên. Và biết đâu sẽ có thêm nhãn hiệu khác đang “tọa sơn quan hổ đấu” và tung đòn “đánh úp” bất cứ lúc nào. Hãy cũng chờ xem nhé!

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Hà Nội, ngày 30, tháng09, năm 2018

                                                                                 Trần Văn Lương              

Lượt xem: 4623

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...