Video Marketing có phải là chìa khoá của doanh nghiệp?
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Video Marketing có phải là chìa khoá của doanh nghiệp?

Video Marketing có phải là chìa khoá của doanh nghiệp ?

Chỉ riêng khu vực châu Á Thái Bình Dương có hơn 8,4 tỷ video được chia sẻ mỗi ngày, những video mang thông điệp trên mạng xã hội được đạt được lượng chia sẻ trung bình cao hơn 1200 phần trăm so với bài đăng dạng văn bản kết hợp hình ảnh bình thường (thống kê của Hootsuite-2016), phải chăng Video Marekting chính là chìa khoá của các doanh nghiệp?

Việt Nam có khoảng 48 triệu người (chiếm 50% dân số) đang sử dụng mạng Internet. Họ sử dụng Internet với mục đích khác nhau như: đọc báo, xem phim, lướt facebook,… đặc biệt trong 100 triêu người dùng internet bỏ ra trung bình 16 phút mỗi ngày để xem các video quảng cáo trực tuyến (Dự đoán của Cisco – video sẽ chiếm 69% tổng lưu lượng truy cập trên internet)

Điểm nổi bật hoàn toàn của Video so với phương tiện truyền thông khác:

  • Video là sự kết hợp hoàn hảo của âm nhạc, hình ảnh và ngôn từ, nó truyền tải đến người xem nhiều nội dung sâu sắc và thú vị, dễ dàng chạm đến trái tim của người xem hơn những hình ảnh hay lời nói đơn độc.
  • Cốt lõi của video chính là thông điệp, vì vậy video mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, chỉ có cảm xúc mới để lại những ấn tượng với người xem.
  • Video dễ dàng đăng tải lên Internet bằng nhiều hình thức: Youtube, website, mạng xã hôi, Facebook, G+, Twitter và các kênh giải trí khác,…
  • Video dễ có tín lan truyền, cũng là công cụ để xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhiều người.

Video có vai trò quan trọng trong bán hàng và tạo dựng thương hiệu trong khi 70% chuyên gia tiếp thị nhận định rằng “Video tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác”, 52%chuyên gia tiếp thị toàn thế giới coi video như 1 loại nội dung có ROI nhất.

Những mẹo hay giúp nhà sáng tạo nội dung tạo nên 1 video hấp dẫn đó là:

Người dùng di động thường lướt rất nhanh, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn video. Facebook cho biết thời gian trung bình xem video quảng cáo trên Newfeed là 5,7 giây. Vì vậy bạn có thể áp dụng những quy tắc 5s như sau:

  • Đưa người xem vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu
  • Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiêu trong 5 giây đầu
  • Gây ấn tượng bằng hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động.

Chọn định dạng video để hiển thị hiệu quả: Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn hãy cân nhắc cách hiển thị video này với nhiều hiệu ứng thị giác trên điện thoại di động. Hãy khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub.

Năm 2017 là năm bùng nổ của Video marketing bởi những hiệu quả mà nó đem lại. Các doanh nghiệp không ngần ngại chi những khoản tiền lớn để tìm các nhà sản xuất làm video viral. Ngay từ đoạn đầu, chúng tôi có đề cập đến tỷ lệ 1200 phần trăm số video được chia sẻ có nội dung mang thông điệp về xã hội. Vậy năm 2017 đã qua, những video có nội dung như vậy liệu có đứng vững trong năm 2018 hay sẽ xuất hiện những video có nội dung đột phá hơn.

Cùng điểm lại những video marketing đã thành công trong năm 2017:

Bitis

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

Lượt xem: 1202

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...