Câu chuyện thương hiệu Vĩnh Thái Communication (P1)
  • Hotline:
  •  0942 366 999

Câu chuyện thương hiệu Vĩnh Thái Communication (P1)

LÝ DO ĐỂ ĐƯỢC SINH RA?
Doanh nghiệp nhỏ và mới startup có rất nhiều, họ đều rất cần được tư vấn marketing và tiến hành các hoạt động marketing định hướng. Trong khi đó đối tượng cung cấp lại phân chia rõ rệt hai phân khúc. Một là các doanh nghiệp nước ngoài tư vấn cho các tập đoàn và công ty lớn. Hai là các công ty truyền thông, quảng cáo chỉ tư vấn marketing miễn phí nhằm mục đích bán quảng cáo hoặc một sản phẩm khác. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu thị trường có nhiều và phân khúc khách hàng doanh nghiệp từ 3 đến 5 năm tuổi, có quy mô 20 – 40 nhận sự đang còn bỏ trống. Vì thế chúng tôi sinh ra để giúp các doanh nghiệp này có cơ hội được tiếp cận tư duy marketing một cách bài bản.

Doanh nghiệp nhỏ khó khăn về tài chính, nhân sự thiếu thốn nên không dám nghĩ tới việc mời doanh nghiệp nước ngoài tư vấn. Họ chỉ còn cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ các đơn vị truyền thông và quảng cáo.
Tư vấn quảng cáo, tư vấn bảo hiểm, tư vấn mua ô tô…Ngành nghề nào người làm cũng nhận mình là tư vấn. Ngành nào cũng sẵn sàng tư vấn miễn phí. Và sau khi đã ăn đủ các món tư vấn miến phí thì cũng đến lúc các chủ doanh nghiệp phát ngán với cụm từ này.
Thật buồn cười khi phần tư vấn giải pháp là phần trí tuệ nhất lại được mang ra làm miễn phí còn phần triển khai như cài đặt quảng cáo, lập trình website…những phần chân tay nhất lại được bán để thu tiền. Khi cả người bán và người mua đều coi kiến thức chuyên ngành là thứ rẻ mạt đến mức miễn phí và đề cao phần thực hiện thì hỏi làm sao kết quả cuối cùng lại nhất quán và bền vững được.
Vì chỉ được cung cấp bởi dịch vụ miễn phí nên các doanh nghiệp cứ luẩn quẩn chạy theo các công cụ quảng cáo mà không hề biết đó chỉ là phần thực hiện phía sau. Phần đầu óc nhất thì họ đã đồng ý với người tư vấn là không cần có cũng được.
Chúng tôi mong muốn mang tới cho các doanh nghiệp nhỏ và mới startup những giải pháp marketing có tính chất lâu dài. Dù các doanh nghiệp này chưa đủ tiềm lực để thực hiện ngay tất cả các biện pháp marketing cùng lúc nhưng ít nhất để họ hiểu bản thiết kế tổng thể nó như thế nào. Mỗi năm thực hiện một phần và nó là liên tục, nhất quán. Tránh tình trạng năm nay làm một kiểu, năm sau làm kiểu ngược lại, cứ người sau vào làm marketing lại đập hết công trình người trước đang xây đi làm mới. THÀ ĐI CHẬM NHƯNG ĐI THẲNG CÒN HƠN VỘI VÀNG RỒI LẠI PHẢI ĐI LẠI.

Hà Nội, ngày 27 tháng 01 năm 2018

Trần Mạnh Hùng – Vĩnh Thái   

Xem thêm:

Khóa học Basic Marketing tree

Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing

 

          

Lượt xem: 2130

Tin liên quan

Tin nổi bật

Marketing là gì?

Tôi giới thiệu với các bạn thêm một cách để tìm hiểu về marketing hết sức căn bản. Tôi sẽ...

Những thương hiệu có tâm hồn

Khi con người được sinh ra dù ở tầng lớp nào, điều kiện sống ra sao thì khi trưởng thành...

Cách lựa chọn tên miền – Domain webstie

Khi Marketing online là một xu hướng phổ biến không thể cưỡng lại với mọi ngành nghề thì việc chọn...
mo hinh aida

Mô hình AIDA lật ngược

Trong marketing hiện đại của Philip Kotler thì mô hình AIDA đã rất nổi tiếng. Nó có mặt trong rất...

Tại Sao Insight lại quan trọng?

Insight không chỉ là những câu chuyện của hiện tại, nó còn để lộ ra những cơ hội và thách...